Doanh nghiệp 07/10/2020 07:55

Apple chốt ngày ra mắt iPhone 12 vào 13/10

Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào tuần sau và gần như chắc chắn, chiếc iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sẽ được ra mắt vào sự kiện này.

Hồi tháng 9 vừa qua, Apple đã tổ chức một sự kiện đặc biệt, nhưng thay vì ra mắt iPhone 12 như nhiều người mong đợi, Apple chỉ ra mắt loạt máy tính bảng iPad và đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ mới.

Apple chốt ngày ra mắt iPhone 12 vào 13/10 - 1

Thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ngày 13/10 của Apple

Mới đây, Apple vừa chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 13/10 tới đây. Cũng như sự kiện diễn ra hồi tháng 9, sự kiện lần này của Apple cũng sẽ được tổ chức dưới dạng trực tuyến và phát trực tiếp trên Internet.

Vẫn theo phong cách quen thuộc như trước đây, Apple không hé lộ bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới cũng như nội dung của sự kiện. Giấy mời của Apple chỉ có một thông điệp nhỏ: “Xin chào, tốc độ”, kèm theo đó là lời chào mời: “Hãy tham gia cùng chúng tôi cho sự kiện đặc biệt của Apple từ Apple Park. Xem trực tuyến tại Apple.com”.

Dù không hé lộ về sản phẩm sắp ra mắt, gần như chắc chắn đây là dịp để Apple trình làng loạt iPhone 12 mới nhất của hãng. Trong đó, thông điệp “Xin chào, tốc độ” được giới công nghệ cho rằng là chi tiết hé lộ iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G siêu tốc, thay cho kết nối mạng 4G LTE trước đây. Ngoài ra, thông điệp này nhiều khả năng cũng là để Apple ám chỉ đến chip A14 trang bị trên loạt iPhone 12, sẽ cho tốc độ và hiệu suất vượt trội so với các loại chip di động khác hiện có trên thị trường.

Chip A14 Bionic mới nhất do Apple phát triển, là chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên quy trình 5nm, cho hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Trước đó, trang công nghệ WinFuture (Đức) dẫn lời nguồn tin từ nhiều hệ thống bán lẻ điện thoại lớn tại châu Âu tiết lộ iPhone 12 sắp ra mắt sẽ có đến 5 tùy chọn phiên bản khác nhau, bao gồm phiên bản thấp nhất với tên gọi iPhone 12 mini và các phiên bản cao cấp hơn iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Các nguồn tin bị rò rỉ cũng cho biết các phiên bản iPhone 12 sẽ có giá khởi điểm 699 USD và cao nhất 1.199 USD.

Ngoài loạt iPhone 12 mới nhất, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt thêm một số sản phẩm tại sự kiện sắp tới, bao gồm chiếc tai nghe trùm đầu hoàn toàn mới, phiên bản loa thông minh HomePod thế hệ mới nhỏ và giá rẻ hơn, cùng AirTags, thiết bị nhỏ gọn giúp định vị các vật dụng… Ngoài ra, sự kiện này cũng có thể là dịp để Apple công bố thêm nhiều thông tin chi tiết về chiếc máy tính Mac sử dụng chip ARM đầu tiên do Apple phát triển, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Như vậy, thông tin về ngày ra mắt 13/10 của iPhone thế hệ mới đã đúng với những thông tin đồn đoán của giới công nghệ trước đó, điều này cho thấy có thể các tin đồn khác về iPhone thế hệ mới cũng sẽ đạt độ chính xác cao. Sự thật về loạt iPhone mới sẽ được hé lộ vào ngày 13/10 tới đây và Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này, mời các bạn theo dõi.

T.Thủy
Theo The Verge/AA

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *