Bất động sản 20/05/2022 15:20

Tập đoàn Sovico muốn làm sân bay ở Cao Bằng?

Tập đoàn Sovico mong muốn tỉnh thông tin thêm các điều kiện về cơ sở hạ tầng có thể xây dựng sân bay.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng, ngày 13/5, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sovico về việc đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sovico mong muốn tỉnh thông tin thêm các điều kiện về cơ sở hạ tầng có thể xây dựng sân bay, khu công nghiệp logistic; phát triển trồng cây dược liệu, phát triển đô thị, khu vui chơi giải trí, sân golf, dịch vụ du lịch.

Trong thời gian tới, Sovico sẽ đi thực tế khảo sát một số địa điểm. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp này xem xét nghiên cứu hướng đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cho biết, đến nay tỉnh có 310 dự án với tổng số vốn đăng ký 38.330 tỷ đồng. Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 11 dự án với tổng số vốn đăng ký là 1.745 tỷ đồng. Ngoài ra có 10 dự án phát triển nhà ở lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu giá đấu thầu với tổng vốn đăng lý là 7.039 tỷ đồng.

 

Một góc TP Cao Bằng (ảnh: Hợp Giang). 

Trước đó, vào tháng 11/2021, Sovico đã cùng UNESCO ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án "Kết nối các di sản thế giới và thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam", thông qua đó xây dựng Vành đai các thành phố sáng tạo, đồng thời phát triển du lịch tại các địa phương thuộc hành lang di sản quốc gia.

Công ty cũng đang có kế hoạch làm một số dự án tại Lạng Sơn. Hồi tháng 7/2021, Sovico đã đề xuất với tỉnh này về việc đầu tư 1.000 ha tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hữu Lũng (huyện Hữu Lũng). Trước đó vào tháng 6, tỉnh Lạng Sơn đã cho phép Sovico tham gia hồi sinh Khách sạn - Sân golf Hoàng Đồng sau 17 năm chưa hoàn thành.

Hay mới đây, ngày 4/4, doanh nghiệp này đã có văn bản gửi Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất xin chủ trương đầu tư và quy hoạch trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, Sovico đề xuất đầu tư một số lĩnh vực như khai thác khoáng sản, hàng không, phát triển các khu dân cư, khu đô thị sinh thái, khu đô thị thông minh...

Cụ thể, doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án điện phân Nhôm quy mô khoảng 2.000 ha tại huyện Bảo Lâm với chức năng khu công nghiệp liên hoàn (từ quặng thô đến thành phẩm đầu cuối là sản phẩm tiêu dùng cho ngành công nghiệp xây dựng, tiêu thụ dân dụng).

Dự án thứ 2 là dự án thuê môi trường rừng với quy mô 350 ha tại khu vực vườn quốc gia Bidoup núi Bà và những khu vực đang có rừng, rừng đã bị giảm mật độ che phủ.

Dự án thứ 3 là dự án khu công nghệ tập trung tại huyện Lạc Dương kết hợp với thành phố công nghệ - Dalat Nouvo. Dự án có quy mô 15 ha với chức năng khu công nghệ thông tin tập trung, thành phố mới công nghệ giáo dục.

Dự án thứ 4 là khu đô thị sinh thái thông minh, nghỉ dưỡng cao cấp với ba khu vực. Dự án thứ năm là khu đô thị logistics sân bay Liên Khương với quy mô 500 ha. Dự án thứ sáu là đấu giá khu thương mại dịch vụ hỗn hợp tại khu vực Hồ Xuân Hương với quy mô 9,3 ha.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *