Bất động sản 10/02/2021 08:01

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc

Màu sắc sẽ làm cho căn phòng trở nên đẹp và sang hơn, nhưng nếu mắc phải các sai lầm dưới đây sẽ khiến cho không gian xấu xí, lộn xộn và kém đẹp mắt.

Nội thất và tường chỉ một màu trắng

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 1

Nếu như chọn sơn tường màu trắng, chủ nhà nên kết hợp thêm các đồ nội thất có màu sắc khác nhau. Trong trường hợp, sơn tường màu trắng mà nội thất cũng chỉ toàn màu trắng sẽ tạo ra vẻ nhàm chán. Với màu trắng là chủ đạo, cách phối đồ nội thất trong phòng không có gì khó khăn.

Phân thành nhiều màu sắc ở từng khu vực

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 2

Trong một căn hộ có kiểu thiết kế mở, nhiều người chọn phân vùng màu sắc theo từng khu vực, có nghĩa là chia các bức tường để sơn với những màu khác nhau. Tuy nhiên, với một căn hộ thì không cần cách phân chia màu sắc như vậy. Trong trường hợp muốn phân chia thành vùng màu sắc, chủ nhà cần suy nghĩ và đảm bảo không tạo ra sự lộn xộn.

Quá theo đuổi xu hướng

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 3

Khi theo đuổi các xu hướng, chủ nhà thường phá vỡ các quy tắc thiết kế, trang trí cơ bản làm cho không gian trở nên lộn xộn. Ví dụ nếu chọn sơn màu be, nhưng không có các màu sắc tương phản xung quanh sẽ khiến cho chủ nhà cảm nhận như đang sống trong một cái hộp nhàm chán, không có sự ấn tượng.

Không chú ý đến ánh sáng khi chọn màu sắc

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 4

Nếu như ban ngày ánh sáng tự nhiên tác động lên màu sắc của phòng thì buổi tối ánh sáng của đèn sẽ gây ra ảnh hưởng. Cho dù, bạn sơn màu gì thì những tác động này cũng làm cho cảm nhận, ấn tượng về tổng thể màu sắc của cả căn phòng thay đổi. Do đó khi chọn màu sắc cho phòng đừng quên yếu tố ánh sáng để có được sự hài hòa.

Quên màu sàn nhà và màu trần nhà

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 5

Đừng bỏ qua khâu chọn màu cho sàn nhà mà cần tạo được sự phù hợp với màu sơn của căn phòng. Sàn nhà thu hút rất nhiều chú ý về mặt thị giác, màu sắc của sàn nhà ảnh hưởng đến nội thất cũng như cả không gian của phòng. Ngoài ra, chủ nhà cũng cần chọn sơn trần nhà làm sao tạo ra sự hài hòa trong tổng thể chung của căn phòng.

Phân bổ màu sắc không hợp lý

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 6

Nếu muốn kết hợp nhiều màu sắc trong cùng căn phòng, chủ nhà đừng cố gắng dùng chúng với tỷ lệ bằng nhau, nên ưu tiên một màu là chủ đạo và dùng các màu khác làm điểm nhấn. Màu chủ đạo chỉ nên chiếm ít nhất 60% không gian của phòng.

Tạo sự tương phản màu sắc không hợp lý

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 7

Nếu như cố gắng để tạo ra màu sắc tương phản trong nhà có thể khiến cho không gian sành điệu, độc đáo, nhưng cũng có thể trở thành quyết định sai lầm. Nếu chủ nhà không biết cách kết hợp màu sắc sẽ làm cho căn phòng lộn xộn, không những không thể thư giãn mà còn cảm giác bị mệt mỏi.

Dùng nội thất đơn sắc

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 8

Trên thị trường có nhiều kiểu đồ nội thất với đủ màu sắc khác nhau, do đó gia chủ nên tránh chọn đồ nội thất đơn sắc. Sử dụng khả năng quan sát của bạn để thêm những điểm nhấn trên tường, đồ nội thất và các đồ trang trí khác. Một số điểm nhấn có màu sáng, rực rỡ ở các vị trí khác nhau sẽ tạo ra ấn tượng tốt hơn là căn phòng chỉ có một màu duy nhất.

Dùng màu sơn quá rực rỡ

Sai lầm chọn màu sắc khiến căn nhà lộn xộn, xấu xí nhiều người mắc - 9

Tất cả các hạng mục thiết kế nội thất nên bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Nếu như bạn chọn sơn tường và trần quá rực rỡ sẽ làm cho màu này lấn át hết phong cách của căn phòng, không làm nổi bật được đồ nội thất. Đây chính là lý do dẫn tới không gian trở nên vô vị, nhạt nhẽo và kém ấn tượng. Vì vậy, khi chọn sơn nên dựa trên màu sắc của đồ nội thất để làm sao chúng tôn màu và kiểu dáng cho nhau.

Phương Hà

Theo Bright

Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *