Bất động sản 23/05/2024 09:06

Novaland và Hoàng Quân hợp tác làm nhà ở xã hội, 3.000 căn bàn giao năm nay

Novaland và Hoàng Quân hợp tác làm nhà ở xã hội, dự kiến bàn giao 3.000 sản phẩm trong năm nay. Hai bên cũng có thể nghiên cứu làm dự án nhà ở xã hội mới trên quỹ đất hiện có của Novaland.

Tập đoàn Novaland (mã chứng khoán: NVL) và Tập đoàn Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng xây nhà ở xã hội tại TPHCM và các tỉnh phía Nam như Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long.

Theo thỏa thuận, Novaland và Hoàng Quân sẽ cùng đóng góp tài chính, năng lực, kinh nghiệm, khai thác quỹ đất hiện có để đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội tiềm năng tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Đồng thời, các bên sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác đầu tư xây dựng để phát triển các dự án phù hợp với nhu cầu, mục tiêu, định hướng của mỗi bên và phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng quỹ đất, phát triển kinh tế địa phương nơi thực hiện dự án.

Dự kiến trong năm nay, 2 bên có thể bàn giao 3.000 căn nhà ở xã hội tại nhiều địa phương; cùng triển khai nghiên cứu phát triển dự án nhà ở xã hội mới thuộc quỹ đất hiện có của Novaland.

Trước đây, Novaland từng tuyên bố sẽ tham gia đầu tư xây dựng 200.000 căn nhà ở xã hội theo Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030. Doanh nghiệp này vốn được biết đến trong việc phát triển các sản phẩm nhà ở cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng. Vì vậy, việc hợp tác với Hoàng Quân - ông trùm nhà ở xã hội - như một bước đi chiến lược trong việc hiện thực hóa khả năng tham gia vào phân khúc này.

Quỹ đất của Novaland trong năm 2023-2024 khoảng hơn 10.000 ha, tập trung tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và một số khu vực chiến lược tại miền Nam, theo lãnh đạo công ty. Doanh nghiệp cũng đang từng bước tháo gỡ được các vướng mắc pháp lý dự án, dự kiến tiếp tục xây dựng các dự án hiện hữu như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, các dự án trung tâm TPHCM...

Về phía Hoàng Quân, doanh nghiệp này đã đăng ký thực hiện 50.000 sản phẩm căn hộ nhà ở xã hội từ năm 2022 đến năm 2030 để đồng hành cùng với mục tiêu của Chính phủ. Thương hiệu Hoàng Quân gắn liền với chuỗi 24 dự án nhà ở xã hội với hơn 35.000 sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Trong kế hoạch tổng quan, Hoàng Quân muốn hoàn thành  ít nhất 50 dự án nhà ở xã hội với khoảng 50.000 sản phẩm và thực hiện cải tạo, xây dựng mới ít nhất 10 tòa chung cư cũ tại TP.HCM, Đồng Nai, Long An.

Ngoài ra, Hoàng Quân cũng đang đặt ra việc đa dạng hóa việc đầu tư, kinh doanh các loại hình bất động sản khác gồm bất động sản thương mại, bất động sản khu công nghiệp, bất động sản tâm linh, bất động sản nông nghiệp. Năm nay,  Hoàng Quân đặt mục tiêu phát triển và quản lý các khu công nghiệp, cũng như việc tìm kiếm dự án mới. Công ty đang có 2 dự án Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 (Bình Thuận) và Khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long).

Cả Hoàng Quân và Novaland đều vừa trải qua giai đoạn khó khăn gắn liền với những vướng mắc chung của thị trường bất động sản giai đoạn 2022-2023, đang từng bước tìm cách khôi phục lại.

Năm nay, Novaland đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 1.079 tỷ đồng, gấp 2,2 lần thực hiện năm trước, với nguồn thu đến từ các dự án đang triển khai.

Còn Hoàng Quân đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng, gấp 20 lần năm trước nhờ đến từ các dự án tự triển khai và hợp tác đầu tư.

Chủ đề: novaland Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *