Bất động sản 15/10/2018 10:28

Khởi công Dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Kim Chung

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội vừa được UBND TP. Hà Nội khởi công xây dựng vào hôm qua (14/10).

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. (Ảnh: Hồng Vân)

Dự án do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera - CTCP liên danh chủ đầu tư.

Dự án có diện tích gần 3,7ha, bao gồm 04 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao 9-12 tầng. Dự kiến hoàn thành năm 2020, dự án với 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

Theo đó, dự án này được Chủ đầu tư đặt tên Thăng Long Green City, nhằm hướng tới một khu đô thị xanh, một không gian sống lý tưởng cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như: công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo,tiểu cảnh, đài phun nước..., tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.

Thăng Long Green City có vị trí thuận lợi, gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học; nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện.

Đặc biệt, khi mạng lưới đường sắt đô thị hoàn thiện sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối dự án với các khu vực khác như sân bay Nội Bài, trung tâm thành phố Hà Nội..., thuận tiện cho việc di chuyển của người dân.

Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng là: giá bán 12,6 triệu đồng/m2 và giá cho thuê khoảng 50.000 đồng/m2/tháng.

Ông Chung cho rằng dự án nhà ở xã hội này được triển khai trong một thời gian rất nhanh. (Ảnh: Hồng Vân)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, đây là dự án được triển khai rất nhanh. Việc khởi công dự án trong một thời gian ngắn như vậy thể hiện sự quyết tâm của Thành ủy - HĐND - UBND TP trong việc thực hiện kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho TP Hà Nội trong giai đoạn 2016 - 2020, sẽ phải xây dựng 6,2 triệu m2 nhà ở cho những đối tượng thu nhập thấp, trong đó có đối tượng là công nhân viên chức tại các khu công nghiệp.

“Dự án thể hiện sự cam kết của lãnh đạo TP với Tổng LĐLĐ Việt Nam, với người lao động tại Đại hội của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn TP Hà Nội”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ; kế hoạch phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng đề nghị Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera - CTCP phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công nhằm sớm hoàn thành công trình đúng như tiến độ của dự án.

Theo đó, xây dựng các phương án, phê duyệt hồ sơ mua nhà của các đối tượng theo đúng tiêu chuẩn đối tượng mua nhà ở xã hội, để khi dự án hoàn thành thì sớm đông người đến ở tại khu đô thị này.

Hồng Vân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *