Bất động sản 26/07/2021 15:59

Giá chung cư TPHCM có dấu hiệu chững lại đà tăng

Giá bán chung cư tiếp tục tăng trong quý II/2021, với mức tăng lần lượt là 2,6% ở Hà Nội và 1,4% ở TP.HCM. Đáng chú ý, giá chung cư ở TP.HCM sau nhiều năm tăng cao nay có dấu hiệu chững lại với mức tăng không đáng kể.

Hình minh hoạ
 

Theo báo cáo của Batdongsan.comvn, trong quý II năm nay, thị trường chung cư tại Hà Nội có nhiều điểm sáng hơn so với TPHCM, tạo nên một bức tranh hoàn toàn khác biệt.

 Cụ thể, trong khi Hà Nội có lượng tin đăng tăng 22% so với quý trước thì TPHCM giảm 3%. Mức độ quan tâm chung cư tại Hà Nội cũng có sự tăng trưởng tốt với mức tăng ấn tượng 21%, trong khi TP.HCM chỉ tăng nhẹ 5%.

Cùng với đó, giá bán chung cư tiếp tục tăng trong quý II, với mức tăng lần lượt là 2,6% ở Hà Nội và 1,4% ở TP.HCM. Đáng chú ý, giá chung cư ở TPHCM sau nhiều năm tăng cao, vượt xa mức tăng chung cư ở Hà Nội thì tới quý II, chung cư TP.HCM đã có dấu hiệu chững giá với mức tăng không đáng kể, thấp hơn tỷ lệ tăng chung cư Hà Nội. 

Cụ thể, các khu vực ngoại thành như Long Biên, Hà Đông, Hoàng Mai là các quận có mức tăng giá cao nhất ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp, đặc biệt phân khúc cao cấp ở Long Biên có mức tăng giá tới 6%. 

Tại TP.HCM, Quận 2, Quận 9 và Bình Thạnh có giá tăng mạnh nhất trong quý vừa qua, căn hộ bình dân gần như “biến mất”, căn hộ trung cấp có mức giá chào bán khoảng 46 triệu đồng/m2 trong khi loại hình cao cấp vào khoảng 64 triệu đồng/m2.

Với phân khúc nhà riêng – nhà mặt phố, báo cáo batdongsan.com.vn cho thấy tại Hà Nội, thị trường bán nhà riêng, nhà mặt phố ấm dần lên, ghi nhận xu hướng tăng cả mức độ quan tâm và lượng tin đăng, trong đó lượng tin đăng có mức tăng ấn tượng với 45% nhà riêng và 49% nhà mặt phố so với quý trước. Mức độ quan tâm tăng cao ở các quận như Long Biên (tăng 17%), Hoàng Mai (tăng 7%), Thanh Xuân (tăng 2%), Đống Đa (tăng 1%).

TP.HCM có mức độ quan tâm tăng nhẹ, 4% với bất động sản bán nhà riêng, 12% với nhà mặt phố, trong khi lượng tin đăng tăng trưởng khá đồng đều ở mức 13-14%. Chung xu hướng như Hà Nôi, các quận ngoài trung tâm TP.HCM cũng có mức độ quan tâm tăng trưởng cao hơn như quận 7 (tăng 14%), Tân Bình (tăng 10%), Tân Phú (tăng 8%), Gò Vấp (tăng 5%).

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *