Bất động sản 01/12/2022 22:35

Đồng Nai lấy ý kiến quy hoạch 4 đô thị

Theo UBND tỉnh, Đồng Nai đang lấy ý kiến đối với 4 đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ là TP.Biên Hòa, đô thị Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.

Đến nay, UBND tỉnh đã đăng tải thông tin trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh để lấy ý kiến với các đô thị trên để người dân, doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội, các sở, ngành, địa phương góp ý. Đồng thời, UBND tỉnh cũng có tờ trình để trình HĐND tỉnh thông qua nhiệm vụ quy hoạch chung đối với đô thị mới Nhơn Trạch, đô thị Long Thành và đô thị Trảng Bom tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa X; riêng TP.Biên Hòa không thông qua kỳ họp.

H.Long Thành dự tính sẽ phát triển lên thành phố sân bay nên quy hoạch xây dựng đang được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh rà soát lại để trình Ban TVTU xem xét quy hoạch xây dựng vùng H.Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, quy hoạch vùng H.Long Thành phải tính toán kỹ lưỡng và dự tính được nhu cầu, quá trình phát triển trong giai đoạn tới. Như vậy, các công trình, dự án sẽ triển khai nhanh, khai thác được lợi từ sân bay Long Thành và hạ tầng giao thông.

Theo Uyển Nhi

Báo Đồng Nai

Chủ đề: đồng nai , long thành Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *