Bất động sản 15/02/2023 15:38

Bình Dương ra quy định mới liên quan đến phân lô bán nền

UBND tỉnh Bình Dương vừa quy định hàng loạt khu vực có dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc cho thuê không được phép được chuyển nhượng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định về xác định hình thức đầu tư cho các dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các khu vực được thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh này, trừ các khu vực sau:

Có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị (Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương; khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp;

Dự án nhà ở tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được phép chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô, bán nền. (Ảnh minh họa: Nam Hải). 

Khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên);

Khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp).

Các khu vực thuộc địa giới hành chính các thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An.

Đối với các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường lớn hơn hoặc bằng 23 m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt.

Đối với các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trong Quyết định này do UBND tỉnh quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Quy định này không áp dụng đối với các trường hợp: Dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê hoặc dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền đã được phê duyệt trước ngày quy định này có hiệu lực (10/2/2023).

Khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê hoặc dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Nam Hải 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *