Bất động sản 28/10/2020 14:50

Bắc Ninh rà soát các dự án khu đô thị giao đất qua hình thức BT

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa cho phép thành lập Tổ rà soát trình tự thực hiện các dự án khu nhà ở, khu đô thị được giao đất không thông qua đấu giá, đấu thầu; dự án BT trên địa bàn tỉnh.

Hình minh hoạ.

UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã thành lập Tổ rà soát trình tự thực hiện các dự án khu nhà ở, khu đô thị được giao đất không thông qua đấu giá, đấu thầu; dự án BT trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tại văn bản vừa được gửi tới các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, UBND các huyện, thị xã, thành phố…, UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất với đề xuất thành lập Tổ rà soát trình tự thực hiện các dự án khu nhà ở, khu đô thị được giao đất không thông qua đấu giá, đấu thầu; dự án BT.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao các Sở, ngành, địa phương liên quan có trách nhiệm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát các dự án khu nhà ở, khu đô thị được giao đất không thông qua đấu giá, đấu thầu; dự án BT; báo cáo UBND tỉnh theo quy định. 

Theo thống kê, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt hàng chục dự án khu nhà ở, khu đô thị; trong đó nhiều dự án được giao đất qua hình thức BT.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh từng khẳng định những đóng góp của các dự án BT đối với sự phát triển hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện cơ chế đổi đất lấy hạ tầng đã góp phần đáng kể để xóa điểm nghẽn trong phát triển kết cấu hạ tầng xã hội của địa phương trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp. Chính vì vậy, tháo gỡ những khó khăn đối với các dự án BT không chỉ là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chính quyền và người dân mà còn là động lực phát triển của địa phương.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *