Toyota Camry, Kia Sedona giảm giá sâu, "dọn kho" chờ phiên bản mới

Đại lý khuyến mại khoảng 40 triệu đồng cho khách mua Camry, trong khi Sedona được ưu đãi khoảng 60 triệu đồng - động thái được xem nhằm kích cầu cho phiên bản hiện nay trước khi hãng ra mẫu mới.

Là mẫu xe bán chạy trong phân khúc sedan cỡ D nhưng các đại lý Toyota hiện nay vẫn tung ưu đãi cho Camry. Một showroom ở Hà Nội chào bán phiên bản 2.0G với giá 990 triệu, rẻ hơn 40 triệu đồng so với mức công bố. Trong khi đó, bản 2.5Q giảm còn 1,195 tỷ đồng.

Ngoài việc giảm giá trực tiếp, các đại lý còn tặng thêm khách hàng các gói phụ kiện.

Toyota Camry, Kia Sedona giảm giá sâu, dọn kho chờ phiên bản mới - 1

Chương trình giảm giá này được đưa ra bởi phía đại lý, nên chính sách có thể khác nhau giữa các đơn vị. Bên cạnh đó, mẫu Corolla Altis cũng tiếp tục duy trì mức khuyến mại khoảng 70 triệu đồng đã được áp dụng từ những tháng trước đó.

Động thái này từ phía các nhà bán lẻ củng cố thêm thông tin về việc Toyota lên kế hoạch tung bản nâng cấp cho Camry và Corolla Altis. Trước đó, một số nhân viên kinh doanh cho biết mẫu sedan hạng C và hạng D của Toyota sẽ có phiên bản mới trong nửa cuối năm nay. Thế hệ 2021 của Camry có thể thêm phiên bản Hybrid, Corolla Altis bổ sung công nghệ an toàn Toyota Safety Sense.

Toyota Camry, Kia Sedona giảm giá sâu, dọn kho chờ phiên bản mới - 2

Không riêng thương hiệu Nhật Bản, đối thủ Hàn Quốc cũng có động thái "dọn kho" cho mẫu Kia Sedona. Ngoài mức giảm 57 triệu đồng của Thaco, các đại lý còn có chính sách riêng, đưa giá xe giao dịch thực tế còn từ 960 triệu đồng, trong khi giá công bố khởi điểm là 1,019 tỷ đồng.

Bản nâng cấp cho Kia Sedona tại thị trường Việt Nam đã được đồn đoán từ lâu. Xe có thể chuyển sang dùng tên gọi Carnival để thống nhất với thị trường quốc tế. Đây là phiên bản hoàn toàn mới so với thế hệ hiện nay, sở hữu khung gầm và kích thước lớn hơn, làm lại nội thất. Ngoài ra, Kia Carnival cũng dùng động cơ mới, tương tự Kia Sorento. 

Một số nguồn tin trong ngành cho biết, không riêng Kia hay Toyota mà nhiều hãng xe khác cũng lên kế hoạch ra mắt xe mới nhưng đều phải rời lịch do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thị trường xe những tháng tới được nhận định sẽ sôi động hơn khi tình hình dịch được kiểm soát, đồng thời có thêm các lựa chọn mới cho khách hàng.

Gia An

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *