Tiền và Hàng 13/11/2014 11:14

Bắt quả tang bơm tạp chất vào 150 kg tôm nguyên liệu

FICA - Trong lúc ông Mạnh và người thân đang bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu tại nhà riêng thì đoàn kiểm tra bất ngờ ập vào bắt quả tang.

Sáng ngày 12/11, tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, bắt quả tang một trường hợp bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau).
 
Bơm tạp chất vào tôm đang diễn ra phổ biến nhằm thu lợi bất chính (ảnh minh họa)
Bơm tạp chất vào tôm đang diễn ra phổ biến nhằm thu lợi bất chính (ảnh minh họa)
 

Trước đó, ngày 10/11, đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau) đã bất ngờ kiểm tra đột xuất nhà ông Đào Chí Mạnh (tại ấp Mương Đường, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi). Tại đây, đoàn đã phát hiện ông Mạnh và một số người khác đang bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu. Qua kiểm tra, tại hiện trường có trên 150 kg tôm sú nguyên liệu đã được bơm chích tạp chất và đã tiến hành lập biên bản.

 

Theo chính quyền địa phương, ông Mạnh là người hành nghề thu mua tôm nguyên liệu từ vài năm nay. Sau khi thu mua tôm của người dân, ông Mạnh đem về nhà bơm chích tạp chất rồi sang lại cho một doanh nghiệp thu mua tôm ở thành phố Cà Mau.

 

Một lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản cho biết, ngành chức năng sẽ tiến hành xử phạt hành đối với ông Mạnh về hành vi nói trên.

 

                                                                                                Tuấn Thanh
Chuyên mục: Tiền và Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *