Thời sự 13/06/2019 16:13

Sóc Trăng thông tin chính thức việc cán bộ đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp

Liên quan đến thông tin “đại gia” Trịnh Sướng tổ chức đài thọ cho nhiều cán bộ tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài, Văn phòng UBND tỉnh này vừa có thông cáo báo chí thông tin chính thức vụ việc.

Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng vừa phát đi thông cáo báo chí do ông Tôn Quang Hoàng- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng ký với nội dung: Ngày 11/6/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan hoạt động kinh doanh xăng dầu giả của ông Trịnh Sướng. Cuộc họp do ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Lê Văn Hiểu có thông tin chưa chính xác về việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài.

Do đó, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin chính thức: Trong năm 2019, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đi nước ngoài từ ngày 29/3 đến ngày 3/4/2019 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông Sum tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Sóc Trăng thông tin chính thức việc cán bộ đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp - 1

Thông cáo báo chí của Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 11/6, phát biểu tại buổi họp báo do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức về vụ xăng giả của ông Trịnh Sướng, ông Lê Văn Hiểu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, thông tin với báo giới: “Doanh nghiệp Mỹ Hưng từng tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, hỗ trợ cho tỉnh 7 xe cứu thương. Việc tổ chức đi Nhật, doanh nghiệp tỏ ý hỗ trợ, đài thọ một chuyến cho các đồng chí đi tham quan học tập ở nước ngoài. Vì thế, tỉnh thành lập đoàn, chủ yếu là cán bộ hưu trí đi tham quan học tập. Tỉnh có phân công đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham gia làm Trưởng đoàn”.

Bình luận về thông tin trên, ông Trần Văn Chuyện- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phủ định: “Thông tin cho rằng anh Huỳnh Văn Sum (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng) đi du lịch ở Nhật Bản do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ là không đúng”.

Sóc Trăng thông tin chính thức việc cán bộ đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp - 2

Phiếu thu của ông Huỳnh Văn Sum với công ty du lịch cho chuyến đi Nhật.

Sóc Trăng thông tin chính thức việc cán bộ đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp - 3

Tấm ảnh kỷ niệm tại Nhật có ông Sum, ông Sướng và một số lãnh đạo sở ngành tỉnh Sóc Trăng (nguồn ảnh: người lao động)

Ông Huỳnh Văn Sum cũng khẳng định: “Tôi xin phép cấp trên đi du lịch với tư cách cá nhân và được đồng ý, kinh phí là tiền của tôi, không có chuyện tôi được Trịnh Sướng tổ chức cho đi du lịch”.

Ông Trương Hoài Phong- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cũng khẳng định: “Đúng là tôi có đi du lịch ở Nhật Bản, nhưng chuyến đi này là việc của cá nhân tôi, kinh phí là tiền túi của tôi, không phải đi do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ gì cả”.

Cao Xuân Lương

Chuyên mục: Đầu tư , Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *