Thời sự 18/12/2020 08:11

iPhone 12 Pro, 12 Pro Max đồng loạt giảm giá, vẫn khan hàng ở Việt Nam

Các hệ thống chủ yếu giảm giá phiên bản 256 GB và 512 GB, nhằm chuyển hướng người dùng sang các mẫu máy có bộ nhớ lớn hơn. Điều này cũng giúp hạn chế tình trạng khan hàng với bản 128 GB.

"Năm nay, iPhone 12 được mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam tương đối sớm so với nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, thời điểm đó vẫn muộn hơn gần một tháng so với những thế hệ trước. Đây cũng là khoảng thời gian cuối năm, các hệ thống sẽ triển khai nhiều chương trình giảm giá thiết bị để tăng doanh số bán máy", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam chia sẻ với Dân trí.

Theo đó, nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam vừa đồng loạt giảm giá iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Mức giảm dao động khoảng 2-3 triệu đồng, chủ yếu ở các phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao như 256 GB hay 512 GB.

iPhone 12 Pro, 12 Pro Max đồng loạt giảm giá, vẫn khan hàng ở Việt Nam - 1

Phiên bản dung lượng bộ nhớ 256 GB và 512 GB đồng loạt giảm giá 2-3 triệu đồng.

Cụ thể, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max bản 256 GB đồng loạt giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá lần lượt 33 triệu đồng và 36 triệu đồng. Trong khi đó, mức giảm giá của phiên bản 512 GB lên tới 3 triệu đồng. Thậm chí, tại một số đại lý có quy mô nhỏ hơn, mức giảm có thể lên tới 6 triệu đồng đối với bản 512 GB.

"Những phiên bản dung lượng bộ nhớ cao như 256 GB hay 512 GB có doanh số thấp hơn so với bản 128 GB. Vì thế, lượng hàng trong kho vẫn còn khá dồi dào. Các đại lý đều thực hiện các chương trình giảm giá mạnh cho chúng, nhằm kích cầu mua sắm đối với người dùng. Điều đó cũng giúp hạn chế tình trạng khan hàng đối với bản 128 GB", ông Lê Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM cho biết.

Trong khi đó, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max phiên bản 128 GB, vẫn duy trì ở mức 31 triệu đồng và 34 triệu đồng. Thậm chí, hai mẫu máy này vẫn đang rơi vào tình trạng khan hàng tại một số đại lý. 

"Đợt hàng tiếp theo sẽ được nhập về vào cuối tháng 12. Dự kiến, thời điểm đó, chúng tôi sẽ trả được khoảng 90% lượng máy mà khách hàng đã đặt mua. Đối với một số phiên bản như 12 Pro Max màu vàng, người dùng có thể sẽ tiếp tục phải chờ đến đầu tháng 1/2021", ông Minh Đức, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ khác tại Hà Nội chia sẻ.

iPhone 12 Pro, 12 Pro Max đồng loạt giảm giá, vẫn khan hàng ở Việt Nam - 2

iPhone 12 Pro Max có thể khan hàng đến đầu năm sau.

Trước đó, bộ đôi iPhone 12 và 12 mini cũng được nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam điều chỉnh giảm giá. Theo đó, nhiều chuyên gia nhận định rằng bộ đôi iPhone 12 và 12 mini không phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt. Vì thế, chỉ sau một tuần được bán ra chính hãng tại Việt Nam, các hệ thống đã đồng loạt giảm giá thiết bị nhằm kích cầu mua sắm, thúc đẩy doanh số bán máy.

Tại thị trường không chính ngạch, iPhone 12 Pro Max vẫn đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 30 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Đây là máy được xách tay từ thị trường Hong Kong (mã ZA/A) và Mỹ (LL/A). Mức giá này gần như tương đương với máy chính hãng, nhưng chế độ bảo hành lại không tốt bằng.

Thế Anh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *