Chính sách 10/10/2018 06:56

Kinh doanh đa cấp bất chính bị phạt tối đa 100 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành quy định về việc tăng cường xử phạt tiền đối với các hành vi kinh doanh đa cấp bất chính, trong đó tăng mức xử phạt tối đa hành vi kinh doanh đa cấp bất chính 100 triệu đồng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 141/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều về kinh doanh đa cấp. Cụ thể, đối tượng, tổ chức kinh doanh đa cấp bất chính bị phạt tiền tối đa từ 80 triệu đến 100 triệu đồng trong các trường hợp như:

Yêu cầu người khác đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

Chính phủ tăng mức xử phạt đối với các hành vi kinh doanh đa cấp bất chính

Chính phủ tăng mức xử phạt đối với các hành vi kinh doanh đa cấp bất chính

Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải việc mua, bán hàng của người được giới thiệu đó.

Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay lợi ích kinh tế khác mà người tham gia bán hàng đa cấp có quyền được hưởng.

Cung cấp thông tin gian dối, gây nhầm lẫn về tính năng, công dụng của hàng hoặc hoạt động của doanh nghiệp thông qua báo cáo viên, đào tạo tại hội nghị, hội thảo...

Cùng với mức độ phạt tối đa hoạt động kinh doanh đa cấp bất chính, khoản tiền phạt khác của kinh doanh đa cấp cũng bị phạt ở mức từ 3 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Trong đó, phạt tiền từ 40 đến 50 triệu đồng khi cá nhân kinh doanh đa cấp mà không được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp mà thu lợi bất chính từ người khác số tiền từ 200 đến 500 triệu đồng.

Nguyễn Tuyền

Chuyên mục: Chính sách

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *