Thời sự 17/07/2018 17:47

BOT Tân Đệ chờ chỉ đạo để thu phí trở lại sau nhiều ngày xả trạm

Trước tình trạng người dân, lái xe phản đối trạm BOT Tân Đệ, trạm thu phí này đã xả trạm hơn 1 tuần qua, không thu phí các loại xe đi qua đây.

Hơn 1 tháng qua, tình trạng người dân, các doanh nghiệp vận tải, lái xe, đứng ra phản đối BOT Tân Đệ đặt trên quốc lộ 10, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ngày một tăng. Người dân cho rằng trạm BOT Tân Đệ đã hết hạn thu phí, việc Công ty Tasco vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí này để hoàn trả kinh phí làm quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng, Thái Bình) là vô lý, bởi người dân không đi qua tuyến đường này thì họ sẽ không phải đóng phí.

Người dân, lái xe trưng khẩu hiệu phản đối, yêu cầu không thu phí tuyến đường tránh Đông Hưng tại BOT Tân Đệ

Người dân, lái xe trưng khẩu hiệu phản đối, yêu cầu không thu phí tuyến đường tránh Đông Hưng tại BOT Tân Đệ

Để tránh tình trạng ách tắc giao thông trên quốc lộ 10, đoạn chạy qua trạm thu phí BOT Tân Đệ vì tình trạng người dân và tài xế tập trung phản đối trạm, nhà điều hành BOT Tân Đệ đã cho xả trạm lúc có người phản đối và thu phí lúc “bình yên”.

Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực để giải quyết vấn đề trên vẫn không đi đến kết quả, người dân, lái xe, một số doanh nghiệp vận tải vẫn tiếp tục phản đối, từ khoảng 1 tuần qua, trạm thu phí này đã xả trạm, không thu phí đối với xe qua lại.

Bất chấp đêm hay ngày, người dân, lái xe vẫn ở BOT Tân Đệ khá đông

Bất chấp đêm hay ngày, người dân, lái xe vẫn ở BOT Tân Đệ khá đông

Vào ngày 16/7, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức cuộc họp về công tác bảo đảm an ninh trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đại diện Công ty Cổ phần Tasco.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và chủ đầu tư, UBND tỉnh và Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất triển khai các phương án chỉ đạo chấm dứt tình trạng mất an ninh trật tự tại Trạm thu phí Tân Đệ trong thời gian tới.

Trong cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết đang giao Tổng cục Đường bộ chỉ đạo nhà đầu tư, phối hợp chính quyền để xem xét miễn giảm phí ở BOT Tân Đệ. Bộ GTVT cũng yêu cầu lắp bảng điện tử công khai thông tin doanh thu, thời gian thu phí ở trạm BOT để người dân giám sát.

Theo ông Hoàng Đình Trung, Trưởng trạm thu phí BOT Tân Đệ, để tránh sự việc không đáng có, phía Công ty CP Tasco yêu cầu nhân viên của trạm vẫn bám trụ lại các phòng thu phí và chờ chỉ đạo để thu phí trở lại.

Minh Tuyến

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *