Thời sự 06/07/2018 15:03

Bí quyết tối đa hóa lợi ích dòng tiền khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Trong các kênh đầu tư, gửi tiết kiệm vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu để có được sự bảo đảm an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi, vừa có thêm được nguồn thu từ lãi suất tiền gửi. Thông thường các ngân hàng để mức lãi suất khá cao với số tiền gửi càng lớn và kỳ hạn gửi càng dài, trong khi đó người gửi tiền vẫn muốn sử dụng gấp toàn bộ hoặc một phần khoản tiền tiết kiệm của mình mà không muốn bị mất lãi khi rút tiền trước hạn.

Bắt kịp với nhu cầu này, nhằm tạo sự linh hoạt cho khách hàng về vấn đề tài chính, cũng như đảm bảo được quyền lợi của khách khi gửi tiết kiệm, mới đây Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tung ra thị trường sản phẩm “Tiết kiệm bảo chứng thấu chi”.

“Tiết kiệm bảo chứng thấu chi” là sản phẩm gửi tiết kiệm hoàn toàn trực tuyến (online), theo đó khách hàng khi mở một sổ tiết kiệm sẽ được cấp luôn một hạn mức rút tiền tương đương với 80% giá trị khoản tiền gửi tiết kiệm mà không cần phải làm bất kỳ thủ tục đăng ký hoặc phê duyệt nào.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn một kỳ hạn tiền gửi dài với mức hưởng lãi suất cao nhất mà không phải lo lắng khi cần rút tiền trong bất kỳ thời điểm nào trong cả kỳ hạn gửi.  Trong trường hợp khách hàng tạm ứng tiền và hoàn trả lại trước 18h cùng ngày thì sẽ không phải trả bất kỳ lãi suất nào, nếu nhu cầu dùng tiền kéo dài hơn một ngày khách hàng chỉ cần phải trả một mức lãi suất tương đương 0,007% trên một ngày.

Anh Đỗ Viết Nam, một nhà đầu tư chứng khoán lâu năm khi được giới thiệu sản phẩm này đã nhận xét: “Sản phẩm Bảo chứng thấu chi của VPBank đã thỏa mãn đúng nhu cầu quản lý tài chính của tôi, chỉ cần ngồi nhà thông qua các kênh online tôi hoàn toàn có thể điều khiển dòng tiền của mình một cách tối ưu nhất”. Chị Hoàng Thu Trang, một chủ tiệm tóc tại Hà nội cho biết “ Với Bảo chứng thấu chi, giờ đây tôi không phải lo lắng đến nhu cầu tiền mặt nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu ưa thích gửi tiền tại ngân hàng của mình”.

Đại diện Khối Dịch vụ ngân hàng công nghệ số của VPBank cho biết, đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn trên online như vậy: “Việc này giúp khách hàng có thể có tiền ngay khi cần mà không cần làm một thủ tục nào nữa. Đây là sự thuận tiện, linh hoạt nhất mà chúng tôi mang lại cho khách hàng,”.

“Trong nhiều năm làm ngân hàng, chúng tôi chứng kiến nhiều cảnh khách hàng gửi tiết kiệm gần tới ngày tất toán rồi thì lại phải rút tiền ra do có việc cần gấp. Với khoản tiền nhỏ thì không sao, nhưng với những khoản gửi tiết kiệm lớn thì số tiền mà khách hàng chịu thiệt do không được hưởng lãi suất sẽ rất đáng kể. Với sản phẩm mới của chúng tôi, khách hàng sẽ không còn phải chịu thiệt thòi đó nữa,” đại diện trên cho biết.

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *