Thời sự 14/05/2020 17:59

60 nhà nhập khẩu giày dép Hoa Kỳ tìm đến Việt Nam

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, sẽ có 60 nhà nhập khẩu giày dép Hoa Kỳ tham gia hội nghị giao thương trực tuyến đầu tiên trong lĩnh vực giày dép với doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

Hình minh hoạ.

60 nhà nhập khẩu giày dép Mỹ sẽ tiến hành giao thương trực truyến với doanh nghiệp Việt Nam. Đây là kế hoạch thuộc chương trình hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ với Hiệp hội các nhà Phân phối và Bán lẻ Giày dép Hoa Kỳ (FDRA) trong khuôn khổ Hội nghị với chủ đề "Xúc tiến thương mại Giày dép Việt Nam - Hoa Kỳ hậu Covid 19".

Hội nghị trực tuyến quy mô lớn này sẽ diễn ra từ ngày 28/5 - 30/5.

Hội nghị nhằm giúp các DN Việt Nam và các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ hiểu rõ hơn nhu cầu, năng lực của nhau, tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần hỗ trợ DN an toàn vượt qua đại dịch, cũng như chuẩn bị sẵn lực lượng ứng phó nhanh với các diễn biến thương mại, thị trường sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

Hội nghị sẽ cập nhật tình hình thị trường giày dép Hoa Kỳ trong bối cảnh dịch Covid-19 và đánh giá triển vọng thời gian tới cũng như cách thích ứng trong bối cảnh mới. Đồng thời, giới thiệu định hướng chính sách của Việt Nam nhằm phát triển ngành giày dép và thúc đẩy giao thương trong lĩnh vực này…

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, quý I/2020, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường số 1 nhập khẩu nhóm hàng giày dép các loại của Việt Nam với kim ngạch đạt 1,56 tỷ USD , tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù xuất khẩu giày dép sang Hoa Kỳ đạt mức tăng trưởng khá, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này cho biết, chưa thể chốt các hợp đồng đàm phán của quý II và quý III/2020 do lượng tiêu thụ tại Hoa Kỳ trên đà suy giảm. Không chỉ giảm đơn hàng, nhiều đối tác còn đột ngột dừng đơn hàng khiến DN Việt Nam không kịp trở tay.    

Đến thời điềm này, Việt Nam đã chứng tỏ được với quốc tế về sự thành công trong việc kiểm soát, ngăn chặn lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Nhiều chuyên gia dự báo, sau khi khống chế được dịch Covid 19, nhu cầu mặt hàng giày dép tại thị trường Mỹ sẽ tăng cao. Vì vậy, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp giày dép cần thúc đẩy xúc tiến thương mại.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *