Tài chính ngân hàng 12/09/2023 17:37

Vươn tầm khu vực, Techcombank trở thành "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023"

Techcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất lọt vào top 11 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023" do Cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work (GPTW) bình chọn.

Great Place to Work xác định "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á năm 2023" bằng cách khảo sát 2,1 triệu nhân viên ở châu Á và Trung Đông về các yếu tố chính tạo nên những nơi làm việc tuyệt vời cho tất cả mọi người và phân tích các chương trình văn hóa nơi làm việc tác động đến 5,9 triệu người lao động trong khu vực.

Các công ty có tên trong danh sách đều có chỉ số gắn kết nhân viên ấn tượng với hơn 90% nhân viên chia sẻ rằng họ đã nỗ lực nhiều hơn trong công việc và mong muốn gắn bó lâu dài với tổ chức (con số này vượt xa mức trung bình 58% ở các doanh nghiệp khác).

Ông Michael C. Bush, Giám đốc điều hành của Great Place to Work, cho hay: "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á thể hiện giá trị của việc đầu tư vào nguồn nhân lực của tổ chức và tạo ra một môi trường mà ở đó mọi người đều có thể thành công".

Techcombank nhận giải "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu châu Á 2023" do GPTW bình chọn.

Để có được kết quả ấn tượng này, Techcombank cho biết đã đầu tư rất nhiều vào nguồn nhân lực - một trong 3 trụ cột chiến lược của ngân hàng, bên cạnh dữ liệu và số hóa. Điều làm nên sự khác biệt chính là ngân hàng đã không ngừng kiến tạo, đưa ra những sáng kiến mới nhằm giữ chân và phát triển nhân tài, tạo điều kiện để nhân viên tối ưu được tiềm năng của mình và đảm bảo chế độ phúc lợi xứng đáng. Các hoạt động cụ thể gồm tăng quỹ lương và phúc lợi dựa trên những tiêu chí phát triển nhân lực và kiến trúc nghề nghiệp (job architecture) phù hợp với định hướng phát triển của từng cá nhân.

Bên cạnh các chế độ phúc lợi, chính sách cho phép nhân viên được nghỉ một ngày làm việc vào dịp sinh nhật, nhân viên được lựa chọn khung giờ làm việc linh hoạt, xây dựng môi trường giao tiếp thẳng thắn và cởi mở với các cấp quản lý thông qua chương trình định kỳ như TeaTalk, Leader Talk, thiết kế giải pháp tài chính tối ưu "An cư" nhằm giảm thiểu áp lực tài chính cho cán bộ nhân viên trong quá trình ổn định cuộc sống… ghi đậm dấu ấn ý nghĩa từ chiến lược nhân sự của ngân hàng. Điều này giúp người lao động gắn bó lâu dài hơn với tổ chức và an tâm hơn khi cống hiến cho ngân hàng.

Năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 ghi nhận dấu ấn về vị thế dẫn đầu của Techcombank khi tổ chức thành công chiến dịch "Thu hút nhân tài quốc tế - Overseas Talent Roadshow" với điểm đến được lựa chọn là các trung tâm tài chính và công nghệ hàng đầu thế giới như Singapore, Anh, Mỹ, Úc, nhằm tìm kiếm và thu hút người Việt tài năng có khát vọng trở về quê hương, cùng Techcombank viết tiếp hành trình chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Bà Nikki Đặng Mỹ Quyên, Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực ngân hàng Techcombank, chia sẻ: "Việc trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên bảng xếp hạng của khu vực châu Á thực sự là một dấu ấn quan trọng và đầy tự hào trong hành trình ba thập kỷ không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và kiến tạo một môi trường làm việc xuất sắc. Với các giải thưởng danh giá mà Techcombank nhận được, chúng tôi đang dần khẳng định vị thế vươn tầm của mình trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực".

Techcombank thành công với chiến lược thu hút nhân tài quốc tế.

Với Techcombank, đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng được bình chọn cho các giải thưởng nhân sự mang tầm khu vực và quốc tế. Gần đây nhất, Techcombank đạt danh hiệu "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023 - Best company to work for in Asia" ba năm liên tiếp do HRAA tổ chức, giải thưởng tại 2 hạng mục "Employer of The Year - Banking" và "Achievement in HR Technology" từ Stevie Awards 2023.

Việc đạt được các giải thưởng nhân sự này không chỉ khẳng định những nỗ lực của Techcombank trong việc đầu tư vào yếu tố con người mà còn nâng tầm vị thế của một ngân hàng Việt Nam đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), với tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất Việt Nam, và là một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực châu Á.

Theo đuổi chiến lược lấy khách hàng là trọng tâm, Techcombank hiện cung cấp các giải pháp tài chính và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 12,2 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, thông qua mạng lưới điểm giao dịch trên toàn quốc, cũng như dịch vụ ngân hàng số dẫn đầu thị trường.

Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái, hợp tác đối tác của ngân hàng trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt giúp tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Được ghi nhận về hoạt động xuất sắc và đổi mới, năm 2023 Techcombank nhận được hàng loạt giải thưởng gồm "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023" do FinanceAsia bình chọn, top 163 "Ngân hàng giá trị nhất toàn cầu 2023", với giá trị thương hiệu được định giá 1,4 tỷ USD do The Brand Finance bình chọn. Năm 2023, The Asian Banker cũng vinh danh Techcombank tại hạng mục "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất Việt Nam" và "Ngân hàng bán lẻ Tư nhân xuất sắc nhất Việt Nam", trong khi Triple A Awards ghi nhận nhà băng này tại giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023".

Trường Thịnh 

Chủ đề: techcombank Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *