Tài chính ngân hàng 14/02/2023 06:35

VietinBank rao bán biệt thự trên không 60 tỷ đồng

VietinBank rao bán đấu giá căn skyvilla diện tích 456,7 m2 tại Vinhomes Metropolis (Hà Nội) với giá khởi điểm gần 60 tỷ đồng. Căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng trên các sàn giao dịch bất động sản.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - mã chứng khoán: CTG) chi nhánh Nam Thăng Long mới đây cho biết đang phối hợp cùng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình, TP Hà Nội để phát mại tài sản bảo đảm thu hồi nợ theo hình thức bán đấu giá công khai.

Tài sản là căn hộ chung cư M3-SK04, tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis (quận Ba Đình, Hà Nội). Diện tích sử dụng căn hộ theo hợp đồng mua bán căn hộ là 456,7 m2 (diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ là 456,21 m2). Đây là căn skyvilla (biệt thự trên không) thông tầng, gồm 5 phòng ngủ, 4 phòng WC và có bể bơi riêng.

Cụ thể, tài sản bán đấu giá là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh. Trên các trang môi giới bất động sản, căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng.

Giá khởi điểm mà VietinBank đưa ra là 59,35 tỷ đồng chưa bao gồm thuế VAT (nếu có) và có các khoản thuế, phí, lệ phí để làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng, sở hữu tài sản. Người đăng ký mua sẽ phải nộp số tiền đặt cọc 11,87 tỷ đồng.

Tuy nhiên, VietinBank cho biết căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nguyên nhân do Công ty TNHH Trường Minh chưa thanh toán khoản tiền còn thiếu 5% đợt cuối, tiền lãi phát sinh cùng các loại thuế, phí theo văn bản của Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam. Tổng số tiền cần thanh toán tạm tính đến ngày 19/12/2022 là gần 3,5 tỷ đồng.

Người mua được tài sản đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ các khoản chi phí nêu trên và tự liên hệ với các đơn vị và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận. 

Thảo Thu

Chủ đề: vietinbank Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *