Giá vàng liên tiếp giảm sâu, giới đầu tư tăng cường mua vào

Với những phiên liên tiếp giảm, tính trung bình trong tuần này, mỗi lượng vàng miếng SJC mất khoảng 160 nghìn đồng. Diễn biến này tiếp tục tạo động lực hướng nhà đầu tư tham gia thị trường vàng với lượng khách mua vàng vào chiếm ưu thế.

Mở cửa thị trường vàng chiều nay 9/12, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,29 triệu đồng/lượng - 36,35 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,2 triệu đồng/lượng - 36,4 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch hôm qua 8/12, giá vàng miếng trong nước được doanh nghiệp niêm yết tại ngưỡng 36,28 triệu đồng/lượng - 36,36 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 60 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng tăng trở lại khoảng 40 nghìn đồng rồi đảo chiều giảm sâu khi về cuối phiên 36,26 triệu đồng/lượng - 36,34 triệu đồng/lượng.


Với những phiên liên tiếp giảm, tính trung bình trong tuần này, mỗi lượng vàng miếng SJC mất khoảng 160 nghìn đồng.

Với những phiên liên tiếp giảm, tính trung bình trong tuần này, mỗi lượng vàng miếng SJC mất khoảng 160 nghìn đồng.

Diễn biến này tiếp tục tạo động lực hướng nhà đầu tư tham gia thị trường vàng với lượng khách mua vàng vào chiếm ưu thế.

Tuần này, giá vàng trong nước diễn biến theo chiều hướng giảm chiếm chủ đạo do chịu tác động từ giá vàng quốc tế. Theo đó, giá vàng neo tại mức cao nhất ngay những phiên đầu tuần tại 36,42 triệu đồng/lượng - 36,5 triệu đồng/lượng và giảm dần về ngưỡng thấp nhất 36,26 triệu đồng/lượng -36,34 triệu đồng/lượng phiên cận cuối tuần.

Như vậy tính trung bình trong tuần này, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 160 nghìn đồng.

Bản tin vàng của DOJI cho hay: Diễn biến của thị trường vàng trong nước đã khởi sắc hơn, ghi nhận phiên giao dịch tuần đầu của tháng 12 diễn ra hết sức linh hoạt. Mỗi một nhịp điều chỉnh giảm, thị trường lại đón nhận những sự hưởng ứng, tương tác khá tích cực từ phía nhà đầu tư.

Tâm lý nắm bắt cơ hội mua vào khi giá vàng giảm xuống ngưỡng thấp hơn là lý do khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng, tài sản tích trữ sinh lợi an toàn thời điểm cuối năm.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại Kitco.com chốt tuần ở mức 1.248,2 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch cuối tuần tại 2 thị trường Á, Âu, giá vàng phục hồi nhẹ, dao động trong một biên độ hẹp từ 1.245,2 USD - 1.249,7 USD/ounce. Giá vàng đã ổn định hơn sau phiên giảm mạnh ngày 7/12 với mức giảm trên 1,3% đã phá vỡ biên độ giao dịch hẹp trước đó và thiết lập tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 5 trước các thông tin bất lợi.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã có sự biến động tăng giảm khá lớn trước và sau khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố. Mức giá thấp nhất của mặt hàng này ghi nhận được tại 1.243,8 USD/ounce.

Sức ép đến từ dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa, mức tăng lãi suất ở cuộc họp FOMC tuần tới dường như đã chắc chắn, triển vọng cải cách thuế lịch sử của Hoa Kỳ khả năng cao sẽ sớm được thông qua đã tạo nên sức ép lớn cho vàng.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *