Tài chính ngân hàng 01/12/2022 22:02

Tổng giám đốc HDBank tiếp tục đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB

Đây là lần thứ ba từ đầu năm tới nay, ông Phạm Quốc Thanh – Tổng giám đốc HDBank đăng ký mua vào cổ phiếu HDB.

Theo tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE), ông Phạm Quốc Thanh – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM - đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 6/12. 

Mục đích giao dịch nhằm để đầu tư và sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Trước đó hồi tháng 3/2022, ông Thanh đã hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB và đến tháng 11 ông tiếp tục mua thêm 659.700 cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu sở hữu lên hơn 1,9 triệu.

Ông Phạm Quốc Thanh được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc HDBank từ tháng 3/2020, và trong hơn 2 năm qua đã dẫn dắt HDBank ứng phó linh hoạt, hiệu quả với đại dịch và biến động của thị trường để tăng trưởng cao, chất lượng tài sản và các chỉ tiêu an toàn được đảm bảo tốt so với ngành. 

9 tháng đầu năm, HDBank ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực. Lợi nhuận trước thuế vượt 8.016 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022. Tỷ lệ nợ xấu của HDBank riêng lẻ chỉ 1,1% trong đó tỷ lệ nợ xấu đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao như kinh doanh bất động sản được kiểm soát chỉ 0,03%. Trong bối cảnh thị trường biến động, xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank được duy trì, thanh khoản dồi dào, an toàn vốn thuộc nhóm ngân hàng dẫn đầu và đang triển khai lên Basel III. 

Trên thị trường, cổ phiếu HDB của HDBank được nhà đầu tư chuyên nghiệp nước ngoài liên tục mua vào, room ngoại hiện đã kín. 

Theo Đặng Khôi

Đầu Tư Chứng khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *