Thị trường 13/10/2022 07:58

Chủ tịch OceanBank về lại VietinBank làm Phó tổng giám đốc

Ông Đỗ Thanh Sơn là một trong 8 cán bộ VietinBank sang làm lãnh đạo OceanBank trong giai đoạn tái cơ cấu năm 2015, vừa về lại VietinBank. Tại OceanBank, ông làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên.

Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank, mã chứng khoán: CTG) vừa bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn làm Phó tổng giám đốc, kể từ ngày 11/10, thời hạn 5 năm.

Ông Sơn vốn là một trong 8 nhân sự của VietinBank được điều động sang làm lãnh đạo Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) trong giai đoạn tái cơ cấu năm 2015. Cụ thể, sau khi Ngân hàng Nhà nước mua lại OceanBank với giá 0 đồng, ông Sơn cùng một số nhân sự khác của VietinBank đã được cử sang tham gia quản trị, điều hành để tái cơ cấu Ngân hàng Đại dương.

Ông Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank trong 7 năm. Trước đó, tại Vietinbank, ông làm Giám đốc Chi nhánh 11.

Chân dung ông Đỗ Thanh Sơn khi làm Chủ tịch HĐTV OceanBank (Ảnh: CTG).

Hiện OceanBank đã được Chính phủ lên phương án xử lý và có thể sẽ được chuyển giao lại cho một ngân hàng khác.

Tuy chưa có phương án cụ thể nhưng nhiều tin đồn cho rằng Ngân hàng Quân đội (MB) là đơn vị nhận chuyển giao. Tại họp đại hội đồng cổ đông hồi tháng 4, ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch MB, nói việc nhận chuyển giao bắt buộc vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB.

Ông Thái cũng tiết lộ sau khi triển khai tái cơ cấu, MB có 3 phương án xử lý. Thứ nhất là sáp nhập ngân hàng này vào MB. Thứ 2 là bán đi như một khoản đầu tư bởi MB sở hữu tổ chức này. Ngoài ra, MB cũng có thể IPO tổ chức này.

Thảo Thu

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *