Tài chính ngân hàng 07/03/2020 11:16

Giá vàng treo cao mức đỉnh, rình rập tăng tiếp

Giá vàng điều chỉnh giảm nhưng vẫn treo cao ở mức đỉnh 7 năm do lo ngại dịch Covid-19 lan rộng, khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 7/3, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 46,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 47,2 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 46,71 triệu đồng/lượng - 47,2 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 46,6 triệu đồng/lượng - 47,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng treo cao mức đỉnh, rình rập tăng tiếp - 1

Giá vàng SJC điều chỉnh phiên giảm phiên sáng nay, 7/3.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 46,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 47,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Giá vàng SJC tại TPHCM qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên ở mức 46,8 triệu đồng/lượng - 47,3 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com phiên sáng nay chốt tuần giao dịch ở mức 1.673,1 USD/ounce.

Giá vàng treo cao mức đỉnh giá 7 năm do lo ngại dịch Covid-19 lan rộng, khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Tuần này, các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới giảm điểm mạnh. Công ty Phố Wall đã điều chỉnh lợi nhuận dự kiến trên mỗi cổ phiếu của mình về mức 165 USD, so với con số trước đó là 174 USD trên mỗi cổ phiếu, đồng nghĩa với việc mức tăng trưởng của năm 2020 này sẽ là 0%.

Trong khi đó, cổ phiếu Nhật Bản với Nikkei 225 mất hơn 600 điểm, tương đương giảm 2,9%; Hang Seng của Hong Kong và ASX 200 của Australia đều giảm 2%; Kospi của Hàn Quốc giảm 2,3%.

Những động thái mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và ngân hàng trung ương nhiều nước trước sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã gia tăng áp lực Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Với lãi suất đang ở các mức thấp kỷ lục, ECB mới đây còn đưa ra thêm một đợt tín dụng siêu rẻ cho các ngân hàng thương mại, đồng thời tiếp tục kế hoạch mua trái phiếu khổng lồ để thúc đẩy tăng trưởng và nâng lạm phát hiện đang ở mức thấp dai dẳng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết sự lây lan toàn cầu đã dập tắt hy vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong năm nay, trong khi một báo cáo của Fed cho thấy những dấu hiệu bệnh dịch bắt đầu gây áp lực lên tâm lý kinh doanh của Mỹ.

Khi các thị trường chứng khoán chịu áp lực và có nhiều lo ngại về dịch Covid-19, tiền trên thị trường đang chảy từ các loại tài sản rủi ro sang các tài sản an toàn như vàng.

Theo giới phân tích, vàng vẫn sẽ tiếp tục là công cụ phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh hàng loạt ngân hàng trung ương có thể nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế trong thời dịch bệnh.

An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *