Tài chính ngân hàng 11/01/2020 08:03

Giá vàng liên tiếp mất đỉnh, dân buôn "hóng" Vía Thần tài

Sau những cơn sốt giá và đỉnh là mốc trên 1.600 USD/ounce, giá vàng thế giới đã suy yếu và lùi về mức 1.560 USD/ounce. Theo đó, giá vàng trong nước cũng giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng, một bộ phận giới đầu cơ có xu hướng mua vào chờ ngày Vía Thần tài.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 10/1, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 43,01 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,21 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 43,02 triệu đồng/lượng - 43,2 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên ở mức 42,95 triệu đồng/lượng - 43,35 triệu đồng/lượng.

Khảo sát thị trường cho thấy, bên cạnh một bộ phận bán vàng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận những khoản đã mua khi giá rẻ, giới đầu cơ cũng đang tìm kiếm cơ hội "nhặt" khi giá vàng rơi chờ ngày Vía Thần tài.

Giá vàng liên tiếp mất đỉnh, dân buôn hóng Vía Thần tài - 1

Cứ mỗi dịp Vía Thần tài, người dân lại xếp hàng dài đi mua vàng cầu may

Theo ghi nhận của Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh kinh doanh sáng qua, lượng khách mua vào - lượng khách bán ra có tỉ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.562,1 USD/ounce.

Giá vàng châu Á giảm 0,3%, xuống còn 1.548,17 USD/ounce. Ngày 9/1, giá vàng đã giảm 1% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/1/2020 là 1.539,78 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm nhẹ xuống còn 1.549,4 USD/ounce.

Giá vàng hạ nhiệt nhanh chóng khi căng thẳng tại Trung Đông có phần lắng dịu và số liệu nền kinh tế Mỹ khả quan.

Giá vàng liên tiếp mất đỉnh, dân buôn hóng Vía Thần tài - 2

Giá vàng liên tiếp mất đỉnh

Tại sự kiện vận động tranh cử được tổ chức tại Toledo, bang Ohio ngày 9/1, Tổng thống Trump đã dành thời lượng lớn trong bài phát biểu của mình để bảo vệ quyết định không kích hạ sát Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, hôm 2/1.

Ông chủ Nhà Trắng cũng bác bỏ chỉ trích của phe Dân chủ cho rằng, ông đã vượt quá thẩm quyền khi phát lệnh hạ sát tướng Iran.

Tổng thống Trump đã cáo buộc Tướng Soleimani là người đứng sau các cuộc biểu tình gần đây nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq. Ông Trump cũng chỉ trích tư lệnh Iran tích cực lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump cho biết việc không kích tướng cấp cao Iran là một phần trong nỗ lực của chính quyền Mỹ nhằm đạt được “hòa bình thông qua sức mạnh”.

Giới đầu tư toàn cầu đang chuyển tiền sang những kênh đầu tư có mức độ rủi ro cao hơn như cổ phiếu. Ngoài ra, vàng còn chịu áp lực giảm giá sau khi Trung Quốc chính thức xác nhận sẽ cử một phái đoàn cấp cao sang Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào tuần tới.

Theo thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 dự kiến được ký vào tuần tới, Mỹ sẽ giảm một nửa thuế quan 15% áp từ tháng 9/2019 lên 120 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, thuế 25% áp lên hàng hóa Trung Quốc từ trước đó sẽ giữ nguyên.

 An Hạ

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *