Tài chính ngân hàng 09/11/2021 07:40

Giá bitcoin vọt qua mốc 67.000 USD, lập kỷ lục mọi thời đại

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới bitcoin vừa vượt qua mốc 67.000 USD, mức cao nhất mọi thời đại sau những phiên tăng liên tiếp gần đây.

Giá bitcoin vọt qua mốc 67.000 USD, lập kỷ lục mọi thời đại - 1

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới bitcoin vừa vượt qua mốc 67.000 USD, lập kỷ lục mới (Ảnh: EPA).

Mở đầu phiên giao dịch sáng sớm nay (9/11) tại thị trường châu Á, giá bitcoin tăng tiếp 2,5% lên mức 67.778 USD, phá vỡ mức kỷ lục dưới 67.000 USD được thiết lập hôm 20/10. Sự tăng giá của bitcoin cùng với các đồng tiền điện tử khác đã đưa giá trị vốn hóa thị trường điện tử vượt qua mốc 3.000 tỷ USD.

"Sự đột phá này của bitcoin có thể là dấu hiệu bắt đầu của đợt tăng giá cuối cùng trong quý IV trước khi thị trường tiền điện tử chứng kiến sự hợp nhất rõ rệt hơn vào năm tới", Công ty nghiên cứu Fundstrat cho biết trong một báo cáo chiến lược kỹ thuật hôm qua. Báo cáo cho rằng bitcoin, etherem và các đồng tiền điện tử thay thế khác có thể mạnh lên trong những tuần tới.

Trước đó, đồng bitcoin đã lập mức kỷ lục trong tháng 10 sau khi ra mắt quỹ giao dịch hoán đổi bitcoin đầu tiên dành cho các nhà đầu tư Mỹ. ProShares Bitcoin Strategy ETF, chỉ số theo dõi hợp đồng tương lai bitcoin, đã thu hút được hơn 1,2 tỷ USD khi ra mắt.

Thị trường tài sản kỹ thuật số có tuổi đời hơn một thập kỷ này gần như đã tăng gấp 4 lần so với giá trị của nó năm 2020. Trong khi đó, từ đầu năm đến nay bitcoin đã tăng hơn 130%.

Trước đó, bitcoin đã có lúc giảm về dưới mức 30.000 USD vào tháng 6 khi bị chỉ trích tiêu thụ quá nhiều năng lượng và việc Trung Quốc đàn áp việc khai thác tiền điện tử. Sau đó, đồng tiền này đã phục hồi một phần khi tiền điện tử được các nước công nhận nhiều hơn.

Ngoài bitcoin, các đồng tiền điện tử khác như etherem, solana cũng đang tiếp tục nâng cấp và thu hút các nhà đầu tư bằng nhiều tính năng mới. Nhu cầu về tài chính phi tập trung cũng đang tiếp tục tăng lên, trong đó các đồng memecoin như dogecoin và shiba tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ.

Nhật Linh
Theo Bloomberg

Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *