Tài chính ngân hàng 21/09/2022 19:13

Agribank rao bán khoản nợ trăm tỷ đồng của chủ khu du lịch nghỉ dưỡng Cúc Phương

Khoản dư nợ tính tới thời điểm đầu tháng 9 là hơn 156 tỷ đồng và 664.500 USD (17,2 tỷ đồng) của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thăng Long được Agribank rao bán vào ngày 3/10 tới đây.

Mới đây, Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank có thông báo về việc xử lý khoản nợ xấu của đơn vị chủ quản Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thăng Long cùng các văn bản ủy quyền giữa Agribank - chi nhánh Đông Hà Nội.

Theo các hợp đồng tín dụng đã ký thì toàn bộ khoản nợ của phía Đầu tư xây dựng Thăng Long phát sinh tại Agribank thì giá trị ghi sổ của khoản tới ngày 9/9/2022 là hơn 156 tỷ đồng cùng 664.500 USD (tương đương hơn 17 tỷ đồng). Trong đó, dư nợ gốc của khoản vay là 78,4 tỷ đồng và 400.000 USD cộng khoản nợ lãi được ghi nhận là hơn 77,8 tỷ đồng và 284.500 USD.

Trong đó, phía đơn vị có tài sản đấu giá cũng thông báo về tài sản bảo đảm của khoản nợ trên là Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, với diện tích đất gần 100ha và có thời gian sử dụng là 49 năm kể từ ngày 20/12/2004.

Phía Agribank AMC cho biết hợp đồng thế chấp tài sản hình thành trong tương lai, tài sản đã hình thành trong dự án này bao gồm: Nhà tròn trung tâm; nhà hàng, phòng hội thảo; khu chăm sóc sức khỏe; bể bơi trong nhà và ngoài trời; nhà đón tiếp tại bãi để xe; khu trại hè; sân tập golf; sân tennis; khu bungalow; khu Biệt thự số 10, 11, 12 với các biệt thự song lập và tứ lập; khu nhà ở cán bộ nhân viên; hệ thống đường giao thông; hệ thống đường dây điện và trạm biến áp; hệ thống hạ tầng, cây xanh cảnh quan,… và các phương tiện, thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng tại dự án.

Khoản nợ của chủ khu du lịch nghỉ dưỡng trăm tỷ được ngân hàng Agribank rao bán - 1

Phối cảnh khu du lịch nghỉ dưỡng Cúc Phương

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thăng Long được thành lập vào năm 1993. Hiện công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng.

Dự án Cuc Phuong Resort & Spa do công ty này làm chủ đầu tư. Trong đó, giai đoạn I của dự án đã hoàn thành với diện tích gần 20ha. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng sinh thái đầu tiên ở miền Bắc xây dựng theo mô hình kết hợp hai loại hình khu resort, spa với khu nghỉ dưỡng cao cấp và được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm một khách sạn cao cấp với 36 bungalow và 43 biệt thự sinh thái đi kèm các hệ thống đón tiếp, nhà hàng Âu - Á, bar - cà phê, khu chơi golf, tennis, phòng hội thảo, khu tắm ngâm và spa nước khoáng nóng, bồn ngâm hoa, bồn tắm thuốc...

Tùng Nguyễn

Chủ đề: agribank Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *