Tài chính ngân hàng 24/07/2023 14:19

ADB Việt Nam bổ nhiệm giám đốc quốc tịch Ấn Độ

Ông Shantanu Chakraborty, người đã làm 18 năm ở ADB, được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam từ hôm nay (24/7).

Theo thông cáo mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), từ hôm nay (24/7), ông Shantanu Chakraborty sẽ nhậm chức Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam, thay ông Andrew Jeffries kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Shantanu Chakraborty sẽ đại diện cho tổ chức này tại Việt Nam trong đối thoại chính sách, thúc đẩy mối quan hệ với Chính phủ và các bên liên quan khác.

Ông cũng giám sát việc triển khai chiến lược đối tác quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2023-2026, trong đó tập trung vào chuyển dịch sang kinh tế xanh, khai thác tiềm lực của khu vực tư nhân, thúc đẩy công bằng xã hội.

Ông Chakraborty quốc tịch Ấn Độ, có bằng thạc sĩ quản lý tại Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính của Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York và bằng kỹ sư của Viện Công nghệ và Khoa học Birla, Pilani ở Ấn Độ.

Ông có gần 28 năm kinh nghiệm chuyên môn tại Nam Á, Trung và Tây Á cũng như ở Mỹ, trong đó có 18 năm làm việc tại ADB. Ông từng là Trưởng ban Tài chính cơ sở hạ tầng và trước đó là Giám đốc Ban hỗ trợ giao dịch khu vực tư nhân tại Vụ nghiệp vụ khu vực tư nhân. Các vai trò trước đó của ông tại ADB bao gồm Cố vấn cấp cao cho Phó chủ tịch (nghiệp vụ khu vực tư nhân và đồng tài trợ).

Ông Shantanu Chakraborty được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam của ADB.

Trước khi gia nhập ADB, ông Chakraborty đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính dự án và ngân hàng đầu tư ở Ấn Độ (với ngân hàng ICICI) và Hoa Kỳ (với các ngân hàng UBS Warburg và Landesbank Hessen Thuringen).

Ông Shantanu Chakraborty cho biết: "ADB đang tiếp tục hỗ trợ dưới hình thức cho vay và ngoài khoản vay để thúc đẩy tăng trưởng xanh, đồng đều và nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt tại Việt Nam, đồng thời xây dựng nền tảng cho quốc gia đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2023".

Việt Nam là một thành viên sáng lập của ADB. Từ khi được thành lập vào năm 1966, ngân hàng đã cam kết 457 khoản vay cho khu vực công, viện trợ và hỗ trợ kỹ thuật với tổng giá trị 16,5 tỷ USD cho Việt Nam.

Thảo Thu

Chủ đề: ADB Chuyên mục: Tài chính ngân hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *