Quốc tế 04/06/2019 07:17

Tỷ phú “khóc ròng” vì siêu du thuyền 38 triệu USD bị rơi khỏi tàu chở hàng, mất tích dưới biển

Chủ sở hữu chiếc siêu du thuyền MY Song dài gần 40 mét này đang “khóc ròng” sau khi nó bị mất tích trên biển khi rơi khỏi một con tàu chở hàng.

Tỷ phú “khóc ròng” vì siêu du thuyền 38 triệu USD bị rơi khỏi tàu chở hàng, mất tích dưới biển - 1

Chiếc siêu du thuyền trị giá 38 triệu USD bị trượt khỏi tàu chở hàng và mất tích trên biển.

Chiếc siêu du thuyền trị giá 38 triệu USD đã đi đến chặng cuối của hành trình bắt đầu từ Caribbean, nhưng không được bảo hiểm đúng cách bởi thủy thủ đoàn nên đã bị rơi xuống biển vào ngày 1/6 vừa qua, công ty vận chuyển chiếc thuyền này cho biết.

Chủ sở hữu siêu du thuyền là một tỷ phú người Ý, Pier Luigi Loro Piana, người thừa kế một hãng thời trang xa xỉ. Tạp chí Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của ông ở mức 1,6 tỷ USD.

"Đối với bất cứ ai yêu biển, con thuyền sẽ giống như một ngôi nhà thứ hai, và việc này như thể nhà của tôi đã bị cháy", Piana, 67 tuổi, nói với tờ La Repubblica của Ý.

Siêu du thuyền MY Song được đóng vào năm 2016, và đang trên đường di chuyển đến Ibiza để tham gia cuộc thi Logo Piana Superyacht Regatta diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Porto Cervo từ ngày 3/6 đến ngày 6/6. Năm ngoái, siêu du thuyền MY Song đã giành được giải của cuộc thi này.

Tuy nhiên, đáng tiếc là nó đã bị rơi khỏi tàu chở hàng.

Hiện du thuyền đã được định vị và đội cứu hộ đang chuẩn bị trục vớt nó lên.

Tỷ phú “khóc ròng” vì siêu du thuyền 38 triệu USD bị rơi khỏi tàu chở hàng, mất tích dưới biển - 2

Chủ sở hữu siêu du thuyền MY Song là tỷ phú người Ý, Pier Luigi Loro Piana.

Người đứng đầu Peters & May, công ty quản lý vận tải của MY Song cho biết, trong một tuyên bố với báo chí rằng: “Sau khi nhận được tin, Peters & May đã chỉ thị cho đội trưởng của MV Brattinsborg đến cứu hộ”.

“Tàu chở hàng vẫn duy trì liên lạc trực quan với MY Song cho đến khi cuộc tìm kiếm trên không và trên biển được bắt đầu. Kể từ đó, các nỗ lực trục vớt vẫn đang tiếp diễn”, ông David nói.

Nguyên nhân chính có thể là do chiếc máy giữ cho siêu du thuyền đứng vững (được sở hữu, bảo hành bởi du thuyền và được lắp ráp bởi thủy thủ đoàn của du thuyền) đã bị sập trong chuyến đi từ Palma đến Genova và sau đó dẫn đến việc MY Song bị trôi xuống biển.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, các tổ chức và ấn phẩm du thuyền đều chia buồn về sự cố xảy ra với MY Song, một ngôi sao trong thế giới du thuyền sang trọng và xa xỉ. Trong quá khứ, nó đã từng đạt danh hiệu Du thuyền tốt nhất tại World Superyacht Awards.

GCaptain.com nhấn mạnh rằng, ngoài việc là chiếc siêu du thuyền từng đoạt giải thưởng trong các cuộc thi, MY Song còn là một viên ngọc quý về thiết kế du thuyền.

Cụ thể, phòng ở bên trong chiếc siêu du thuyền này dành cho 6 đến 8 khách bao gồm cả chủ sở hữu, cùng với một quán rượu xa xỉ trên boong tàu với kiến ​​trúc thượng tầng cộng với giếng trời cho một tầm nhìn toàn cảnh.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Tỷ phú “khóc ròng” vì siêu du thuyền 38 triệu USD bị rơi khỏi tàu chở hàng, mất tích dưới biển - 3

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *