Quốc tế 16/12/2021 17:56

Tỷ phú Elon Musk: Tôi nộp thuế nhiều nhất lịch sử nước Mỹ

Tỷ phú Elon Musk - CEO Tesla - khẳng định rằng mình là cá nhân nộp thuế nhiều nhất lịch sử Mỹ ở bài đăng trên Twitter.

Mới đây, trong một cuộc tranh luận trên Twitter với thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, tỷ phú Elon Musk - CEO Tesla tuyên bố rằng mình là cá nhân nộp thuế nhiều nhất trong lịch sử Mỹ.

"Nếu bà chịu mở mắt trong 2 giây, bà sẽ nhận ra, năm nay, tôi sẽ nộp nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử", ông Elon Musk viết trên Twitter.

Cuộc tranh luận trên nổ ra khi bà Warren cho rằng mã số thuế đã bị gian lận và hướng chỉ trích về CEO Tesla.

Thượng nghị sĩ Warren được biết đến là người ủng hộ đánh thuế tài sản. Loại thuế này không chỉ áp dụng với thu nhập mà còn với cả tài sản của người giàu ở Mỹ. Hiện tại, Quốc hội Mỹ vẫn chưa thông qua mức thuế tài sản, mặc dù các chính trị gia đảng Dân chủ rất ủng hộ.

"Hãy thay đổi mã số thuế gian lận để nhân vật của năm sẽ thực sự nộp thuế," bà Warren đăng tải quan điểm trên Twitter.

Tỷ phú Elon Musk: Tôi nộp thuế nhiều nhất lịch sử nước Mỹ  - 1

Cuộc tranh luận nổ ra khi thượng nghị sĩ bang Massachusetts cho rằng mã số thuế đã bị gian lận và hướng mũi nhọn về CEO Tesla (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, những cáo buộc của bà Warren về việc ông Elon Musk đóng thuế ít là có căn cứ.

Năm 2018, theo điều tra của ProPublica, vào thời điểm ông Elon Musk là người giàu thứ hai trên thế giới, ông đã không phải nộp thuế thu nhập liên bang vào năm đó. Đồng thời, ông đã trả ít hơn 70.000 USD tiền thuế trong các năm 2015 và 2017. 

CEO Tesla - Elon Musk đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng lên 251 tỷ USD. Vị tỷ phú này không nhận lương bằng tiền mặt, thay vào đó, ông chỉ sở hữu cổ phiếu. 

Sau cuộc thăm dò trên Twitter vào tháng trước, ông Elon Musk bán ra 10% số cổ phiếu Tesla.

Đến nay, ông đã bán khoảng 13 tỷ USD cổ phiếu Tesla. Theo CNN, vị tỷ phú này sẽ phải trả ít nhất 7,6 tỷ USD tiền thuế cho năm 2021. Con số đó có thể lên tới 15 tỷ USD  và phụ thuộc vào việc, ông bán thêm bao nhiêu cổ phiếu. 

Nếu chính sách thuế của đảng Dân chủ được thông qua, ông Elon Musk có thể phải nộp tới 50 tỷ USD tiền thuế trong 5 năm đầu tiên.   

An Chi
Theo Fortune

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *