Quốc tế 21/12/2018 14:08

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 37 khuyên không nên tiết kiệm tiền

Triệu phú tự thân Chris Reining đặt mục tiêu tiết kiệm được 1 triệu USD ở tuổi 35 và anh đã đạt được kế hoạch này để chính thức nghỉ hưu vào năm 2016 ở tuổi 37. 

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 37 khuyên không nên tiết kiệm tiền - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân Chris Reining khuyên không nên tiết kiệm tiền mà nên đầu tư. (Nguồn: CNBC)

Nhưng, anh thừa nhận rằng tiết kiệm là không đủ. “Nếu bạn muốn trở thành triệu phú hoặc ổn định sớm, hãy bỏ thói quen tiết kiệm tiền và bắt tay vào đầu tư”, Reining chia sẻ trên mạng xã hội.

Giả sử bạn quyết định kiếm 100 USD mỗi tháng. Nếu bạn để số tiền đó trong một tài khoản tiết kiệm với lãi suất 0,01%, nó sẽ tăng lên khoảng 36.000 USD trong 30 năm. Nếu bạn đặt nó vào một tài khoản tiết kiệm năng suất cao khoảng 1%, nó sẽ lên tới khoảng 42.000 USD.

Nhưng nếu bạn đầu tư 100 USD mỗi tháng và giả định tỷ lệ hoàn vốn 7%, nó sẽ tăng lên hơn 120.000 USD trong 30 năm.

“Sự khác biệt giữa 1% và 7% có thể thay đổi cuộc sống của bạn và đó là lý do tại sao đầu tư rất quan trọng”, triệu phú tự thân Reining nhấn mạnh.

“Nếu bạn muốn độc lập về tài chính, không có nghĩa là bạn phải làm việc chăm chỉ hơn, thông minh hơn hay bám trụ lâu hơn. Mà bạn cần chuyển từ làm việc vì tiền sang tiền làm việc cho bạn, và bạn không thể làm điều đó bằng cách tiết kiệm, bạn phải đầu tư”, ông nói tiếp.

Steve Adcock, người đã về hưu và rời bỏ sự nghiệp công nghệ thông tin ở tuổi 35, cũng đưa ra quan điểm tương tự. “Việc chỉ tiết kiệm tiền không giúp bạn trở nên giàu có”, anh nói với CNBC Make It.

“Gọi nước khoáng thay vì soda hoặc bia tại các nhà hàng có thể giúp bạn tiết kiệm vài trăm USD trong suốt một năm. Nhưng một vài trăm USD không phải là số tiền có thể khiến bạn thay đổi cuộc sống. Đừng hiểu sai ý tôi, tiết kiệm tiền là điều tuyệt vời. Thật tuyệt vời. Tất cả đều có ích. Nhưng đó không phải là hành động thần kỳ để bạn có đủ tiền và nghỉ hưu sớm”, Steve chia sẻ.

“Thay vì giữ tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng của bạn, hãy đưa số tiền đó vào thị trường. Trong thời gian dài, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con”, Steve nói thêm.

Nếu bạn muốn tiền của mình đẻ ra tiền, điểm khởi đầu đơn giản nhất là đầu tư vào kế hoạch của sếp của bạn, đầu tư vào tài khoản tiết kiệm hưu trí được ưu đãi thuế hoặc những loại tài khoản tiết kiệm hưu trí khác.

Bạn cũng có thể nghiên cứu các quỹ chỉ số có chi phí thấp, giống như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett khuyến nghị.

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 37 khuyên không nên tiết kiệm tiền - Ảnh 2.

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *