Quốc tế 10/11/2022 13:38

Sequoia Capital chấp nhận mất trắng khoản đầu tư 210 triệu USD vào sàn tiền ảo FTX

Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital vừa cho biết họ sẽ đánh dấu khoản đầu tư hơn 210 triệu USD vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX bằng 0, khi khả năng phá sản của sàn này vẫn còn.

Trong thông báo gửi các nhà đầu tư đăng trên Twitter mới đây, Sequoia cho biết: “Những ngày gần đây, tình trạng thiếu thanh khoản đã tạo ra những rủi ro khả năng thanh toán của FTX”.

“Dựa trên hiểu biết hiện tại, chúng tôi đã đánh dấu khoản đầu tư của mình về 0 USD”, quỹ đầu tư có trụ sở tại Silicon Valley cho biết.

Thị trường tiền điện tử lại bị bán tháo khi sàn giao dịch FTX có nguy cơ phá sản (Ảnh: Getty).

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX, thuộc sở hữu của doanh nhân 30 tuổi Sam Bankman-Fried, đã được định giá 32 tỷ USD vào hồi đầu năm nay.

Thông báo của Sequoia đưa ra sau khi CEO Changpeng Zhao của sàn đối thủ Binance rút lại thỏa thuận mua lại FTX, khiến cho công ty này rơi vào nguy cơ khủng hoảng thanh khoản.

Cũng trong ngày hôm qua (9/11), Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã mở các cuộc điều tra vào các sự cố đột ngột của nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Token FTT của FTX đã giảm gần 30% trong phiên giao dịch hôm qua, xuống còn 2,21 USD. Thị trường tiền điện tử nói chung cũng bị ảnh hưởng. Đầu tuần này, bitcoin đã chạm mức thấp mới trong năm.

Sequoia nhấn mạnh khả năng bị ảnh hưởng vì FTX là hạn chế và họ đã đầu tư 150 triệu USD vào FTX.com và FTX.us thông qua quỹ Global Growth Fund III.

“FTX không nằm trong top 10 vị thế đầu tư của quỹ”, quỹ này nhấn mạnh và cho biết khoản đầu tư vào FTX chiếm chưa đến 3% tổng nguồn vốn của quỹ.

“Quỹ vẫn hoạt động tốt”, quỹ cho biết và giải thích các khoản lỗ đầu tư vào FTX đã được bù đắp bởi lợi nhuận đã được ghi nhận và chưa được ghi nhận của quỹ.

“Chúng tôi kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro”, Sequoia nói và cho biết một số khoản đầu tư sẽ tăng trưởng kinh ngạc nhưng một số lại bất ngờ giảm xuống.

Nhật Linh

Theo CNBC

Chuyên mục: Đầu tư , Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *