Quốc tế 22/11/2023 14:00

Sam Altman "đoàn tụ" với OpenAI

Trước đó chỉ một ngày, Altman vừa được Microsoft bổ nhiệm chức vụ CEO một đơn vị nghiên cứu AI mới.

OpenAI thông báo đã đạt được thỏa thuận bổ nhiệm vị trí CEO của công ty đối với Sam Altman chỉ sau bốn ngày bị phế truất.

Bên cạnh sự quay trở lại của Altman, công ty cũng sơ bộ chấp thuận phương án thay thế một phần ban giám đốc vốn trước đó đã ra quyết định sa thải gây nhiều tranh cãi. Theo đó, Bret Taylor, Cựu CEO của Salesforce, Larry Summers, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ cùng với CEO Quora Adam D'Angelo sẽ trở thành các thành viên ban quản trị mới, OpenAI cho biết. 

CEO OpenAI Sam Altman

Trong một bài viết trên mạng xã hội X, CEO Microsoft Satya Nadella tán dương những thay đổi trong đội ngũ lãnh đạo OpenAI. 

“Chúng tôi tin rằng đây là bước đi quan trọng đầu tiên để tiến tới công tác quản trị ổn định, hiệu quả và quy củ”, ông chia sẻ. 

Việc Altman được bổ nhiệm lại vị trí CEO của OpenAI chính thức khép lại giai đoạn “lùm xùm” kéo dài bốn ngày qua. Cách đây một ngày, ông mới được Microsoft bổ nhiệm vị trí lãnh đạo một đơn vị nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo mới. 

Sự quay trở lại của Altman đồng nghĩa với việc Emmett Shear, CEO vừa được bổ nhiệm cách đây hai ngày của OpenAI sẽ “mất ghế”.  Nhưng trên mạng xã hội X, Shear vẫn lên tiếng ủng hộ quyết định đưa người tiền nhiệm quay trở lại. “Cuối cùng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp tốt nhất thỏa mãn được yêu cầu của các bên có liên quan”, ông chia sẻ. 

Với quyết định trên, tình hình bất ổn trong đội ngũ nhân sự của OpenAI cũng được kỳ vọng sẽ lắng xuống. Trước đó, sau khi Altman bất ngờ bị sa thải hồi cuối tuần trước, khoảng 700 nhân viên của công ty này cho biết sẽ nghỉ việc nếu như ban lãnh đạo hiện tại không từ nhiệm. 

Đại Phú

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *