Quốc tế 20/01/2020 11:10

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Các thành phố của Châu Á “thống trị” bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Bàn ăn trước một sự kiện ăn tối trên du thuyền ở Hồng Kông.

Mọi người nên cẩn thận tính toán khi kết hôn ở New York, thuê luật sư ở Hồng Kông hoặc mua rượu vang hảo hạng ở Rio de Janeiro.

Theo nghiên cứu từ Julius Baer Group Ltd., công ty đã nghiên cứu về các thành phố đắt đỏ nhất thế giới liên quan đến các loại hàng hóa và dịch vụ xa xỉ - từ nhà ở, rượu vang đến túi xách. Thuế suất địa phương cao làm cho Rio de Janeiro - thành phố lớn thứ hai của Brazil – đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng các đô thị đắt nhất thế giới trong báo cáo về sự giàu có và chi tiêu toàn cầu của ngân hàng Thụy Sĩ năm 2020.

Rio de Janeiro, Brazil

New York được xếp hạng là nơi đắt nhất để đặt tiệc cưới hoặc thuê một bác sĩ cá nhân, trong khi London chiếm vị trí hàng đầu trong giá cả phẫu thuật mắt bằng laser giúp xóa mờ cận thị. Và, Hồng Kông là thành phố đắt đỏ nhất thế giới nói chung, với việc đứng đầu trong các hạng mục như ăn uống cao cấp, thuê phòng khách sạn và mua xe hơi sang trọng.

Báo cáo được công bố hôm thứ Năm nhấn mạnh sự gia tăng giàu trên thế giới và bất bình đẳng ở một số quốc gia về sự phân chia giữa người giàu và những người khác. Bất bình đẳng gia tăng ở Hồng Kông, được thúc đẩy bởi thuế cao, đã khiến thành phố phải đối mặt với những bất ổn tồi tệ nhất kể từ khi trở lại thuộc về Trung Quốc vào năm 1997. Cũng có một số bất ổn ở các khu vực Mỹ Latinh và châu Âu về chi phí sinh hoạt tăng.

Các thành phố của Châu Á “thống trị” bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

“Sự giàu có trong quá khứ từng được coi rằng thể hiện qua một số mặt hàng xa xỉ, chẳng hạn như túi xách hoặc xe thể thao”, theo ông Nicolas de Skowronski, người đứng đầu giải pháp quản lý tài sản tại Julius Baer, ​​cho biết trong báo cáo. “Bây giờ nó đã biến thành một phạm trù rộng lớn bao gồm các dịch vụ và trải nghiệm, từ ăn uống ngon cho đến các xu hướng mới như chăm sóc sức khỏe”.

Trong khi Hồng Kông có thể giảm thứ hạng trong tương lai sau nhiều tháng biểu tình gây thiệt hại cho nền kinh tế, cũng có các thành phố khác ở châu Á nằm trong bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, bao gồm Thượng Hải, Tokyo, Singapore, Đài Bắc và Bangkok.

Thùy Dung

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *