Quốc tế 29/06/2018 07:14

Ngộ độc cơm rang, một phụ nữ đòi bồi thường tới 1 triệu USD

Một phụ nữ sống ở quận Ellis, bang Texas, Mỹ đang đòi bồi thường 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) từ một nhà hàng buffet khi tuyên bố bà đã bị ngộ độc cơm rang sau khi ăn ở đó.

Bà Mobley đã bị ngộ độc cơm rang tại một nhà hàng buffet và đòi bồi thường hơn 23 tỷ đồng. (Nguồn: WFAA)
Bà Mobley đã bị ngộ độc cơm rang tại một nhà hàng buffet và đòi bồi thường hơn 23 tỷ đồng. (Nguồn: WFAA)

Theo tờ WFAA, bà Germaine Mobley, 62 tuổi, nói rằng bà đã đi ăn tại nhà hàng Asian King Buffet với một người bạn vào năm 2016.

Vì thường xuyên đến đây dùng bữa, bà Mobley nói rằng sau bữa ăn đó, bà không nhận thấy có gì khác lạ.

“Mọi thứ đều ngon. Nhưng sau khi ăn xong, tôi bắt đầu cảm thấy không được khỏe và bắt đầu nôn. Sáng hôm sau, tôi bị khó thở, nên chồng tôi đã phải gọi xe cứu thương”, bà Mobley nói.

Theo đó, các tài liệu của tòa án kết luận rằng bà Mobley đã ăn phải vi khuẩn Bacillus cereus có trong cơm rang.

Bacillus cereus là một loại vi khuẩn tạo ra độc tố và có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm được để quá lâu ở nhiệt độ phòng.

Đáng nói, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm cũng cho biết, vi khuẩn Bacillus cereus thường được tìm thấy trong cơm rang và là nguyên nhân gây nên ngộ độc.

Các triệu chứng của ngộ độc cơm rang là chuột rút, nôn mửa và tiêu chảy. Chúng chỉ kéo dài trong khoảng 24 giờ, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ nhận định.

Tuy nhiên, bà Mobley nói rằng bà đã ở trong bệnh viện suốt 8 ngày và phải dùng máy thở trong 2 ngày.

“Ngộ độc cơm rang có vẻ nghe như một trò đùa, nhưng nó rất nghiêm trọng. Nhà hàng Asian King Buffet đã không duy trì thức ăn ở nhiệt độ thích hợp hoặc đã giữ đồ ăn trong thời gian dài khiến chúng nhiễm khuẩn”, luật sư của Mobley Kathryn Knotts nói.

Thêm nữa, bà Mobley nói rằng bà không thể đi bộ được một tuần sau khi rời bệnh viện và phải trải qua 3 tháng phục hồi đầy thử thách.

Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận đã có những biến chứng về sức khỏe trước khi ăn cơm rang tại nhà hàng này.

Luật sư Knotts nói rằng điều này chỉ khiến tình trạng của cô bà trở nên tệ hơn trong bệnh viện.

Bà Mobley nói: “Bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn đi ăn ở nhà hàng và bị bệnh. Bây giờ, tôi sẽ không ăn cơm rang ở bất cứ nhà hàng buffet nào nữa”.

Thêm nữa, bà Mobley nói bà kiện vì chỉ muốn mọi người biết về việc có thể bị ngộ độc trước khi họ đi ăn ở các nhà hàng.

Về phía Asian King Buffet, nhà hàng này đã từ chối bất kỳ trách nhiệm nào trong hồ sơ tòa án và yêu cầu có bằng chứng. Các luật sư của nhà hàng cũng từ chối bình luận với tờ WFAA.

Hồng Vân
Theo WFAA

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *