Quốc tế 16/12/2022 15:19

Nga tìm biện pháp xuất khẩu khí đốt sang Ấn Độ và Pakistan

Theo Trưởng phòng kinh tế đối ngoại của tập đoàn khí đốt Nga Gazprom, nước này với Ấn Độ và Pakistan đã đối thoại về hoạt động xuất khẩu khí đốt.

Cơ sở khai thác dầu khí của Tập đoàn Gazprom, Nga. (Ảnh: ITAR-TASS/TTXVN)

Ngày 15/12, Trưởng phòng kinh tế đối ngoại của tập đoàn khí đốt Nga Gazprom, ông Dmitry Khandoga cho biết Ấn Độ và Pakistan là những thị trường chưa được đánh giá đúng mức với triển vọng tiêu thụ khí đốt rất lớn.

Theo ông Khandoga, nhiều công ty nước ngoài hiện đang quan tâm đến việc tăng nhập khẩu khí đốt từ Nga. Cuộc đối thoại về xuất khẩu khí đốt đang diễn ra giữa nước này với Ấn Độ và Pakistan.

Ông Khandoga cũng nhận định cả hai thị trường trên cách Nga khá xa, do đó việc cung cấp nhiên liệu gặp nhiều khó khăn. Trong số các giải pháp cung cấp nhiên liệu được lựa chọn "có thể có giải pháp cung cấp nhiên liệu qua đường ống và khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG)."

Ấn Độ là một thị trường lớn với 1,38 tỷ dân và là nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới. Trong khi đó, Pakistan cũng được kỳ vọng là quốc gia nhập khẩu khí đốt tự nhiên tiềm năng của Nga trong những năm tới. Hai nước đã ký kết một thỏa thuận bao gồm việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Theo Duy Trinh

TTXVN

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *