Quốc tế 24/09/2022 12:07

Nga khẳng định không đe dọa ai bằng vũ khí hạt nhân

Nga không đe dọa ai bằng vũ khí hạt nhân, nhưng cảnh báo Mỹ và các nước phương Tây không can thiệp vào chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Nga khẳng định không đe dọa ai bằng vũ khí hạt nhân - 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov (Ảnh: TASS).

"Chúng tôi không đe dọa bất kỳ ai bằng vũ khí hạt nhân. Các tiêu chí sử dụng vũ khí hạt nhân đã được nêu trong học thuyết quân sự của Nga", hãng tin RT dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 23/9.

Nhà ngoại giao Nga cũng cho biết, Moscow không ngừng cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp vào vấn đề Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.

"Chúng tôi hy vọng chính quyền (Tổng thống Mỹ) Biden cũng nhận thức được nguy cơ leo thang vượt tầm kiểm soát được của cuộc xung đột ở Ukraine", ông Ryabkov nói.

Những bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đầu tuần này cảnh báo, ông không đùa khi nói sẽ dùng vũ khí hạt nhân nếu toàn vẹn lãnh thổ của Nga bị đe dọa. Ngoài ra, ông cũng cáo buộc phương Tây "tống tiền hạt nhân" Nga.

"Nếu toàn vẹn lãnh thổ của Nga bị đe dọa, chúng ta sẽ dùng mọi biện pháp sẵn có để bảo vệ Nga và người dân. Đây không phải là lời hù dọa. Trong chính sách chống lại Nga quyết liệt, phương Tây đã vượt qua mọi lằn ranh đỏ. Với những ai cố gắng tống tiền chúng tôi bằng vũ khí hạt nhân, hãy hiểu rằng họ có thể bị đáp trả", chủ nhân Điện Kremlin nói.

Theo Washington Post, trong bối cảnh quan hệ leo thang căng thẳng những tháng gần đây, Mỹ được cho là đã âm thầm cảnh báo Nga về việc không sử dụng vũ khí hạt nhân, qua đó khiến Điện Kremlin phải xem xét kỹ về những phản ứng của Nhà Trắng một khi Nga triển khai vũ khí hạt nhân.

Minh Phương

Theo RT

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *