Quốc tế 26/10/2023 14:00

Morgan Stanley công bố "thuyền trưởng" mới

Nhiệm kỳ của tân CEO sẽ bắt đầu vào ngày đầu tiên của năm mới 2024.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Morgan Stanley vừa xác định được vị “thuyền trưởng” mới kế nhiệm CEO huyền thoại James Gorman.

Đó chính là Ted Pick, 54 tuổi, người đã có hơn 30 năm thâm niên làm việc tại chính ngân hàng này, hiện là người đứng đầu bộ phận chứng khoán khách hàng tổ chức, đơn vị quan trọng nhất trong mảng giao dịch và ngân hàng đầu tư của Morgan. Nhiệm kỳ CEO của ông sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2024. 

Trong khi đó, James Gorman vẫn sẽ gắn bó với Morgan Stanley với tư cách Chủ tịch danh dự nhằm hỗ trợ quá trình chuyển giao diễn ra thuận lợi nhất. “Ted đã có 30 năm cống hiến và chưa bao giờ làm tôi thất vọng”, ông chia sẻ về người kế nhiệm.

Ông Ted Pick được chọn làm CEO mới của Morgan Stanley

Vị CEO mới sẽ phải đối mặt với một giai đoạn “đáng buồn” đối với mảng kinh doanh ngân hàng đầu tư, khiến cho lợi nhuận của Morgan Stanley liên tục sụt giảm. Bên cạnh đó, ông sẽ cần phải lèo lái ngân hàng thoát được thách thức pháp lý khi cơ quan chức năng Mỹ tiến hành điều tra đối với hoạt động giao dịch theo lô của Ngân hàng này. 

Trả lời phỏng vấn sau khi thông tin trên được công bố, Ted cho biết sẽ tiếp tục phát triển chiến lược kinh doanh hiện tại. “Vị trí lãnh đạo có những thay đổi nhưng chiến lược thì không”, ông trả lời.

Ted Pick gia nhập Morgan Stanley vào năm 1990 và đã cùng công ty vượt qua giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu với vị trí người đứng đầu mảng các thị trường vốn. Ông sau đó được bổ nhiệm làm giám đốc kinh doanh và giao dịch vào năm 2015. 

Ông cũng góp công lớn trong quá trình vực dậy mảng kinh doanh thu nhập cố định của Morgan. Theo lời Gorman, đó là một nhiệm vụ khó khăn nhưng Pick luôn có những quyết định cứng rắn trong khi vẫn giữ vững được tinh thần cho các thành viên trong công ty. 

Đại Phú

Chủ đề: Morgan Stanley , James Gorman , CEO Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *