Quốc tế 13/11/2020 07:30

Mặt nạ ứng viên Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ bán chạy như tôm tươi

Một xưởng sản xuất tại thành phố Saitama (Nhật Bản) đang tăng tốc làm thêm sản phẩm mặt nạ ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden, sau khi mặt hàng này thu hút được đông đảo sự quan tâm từ khách hàng.

Mặt nạ ứng viên Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ bán chạy như tôm tươi - 1

Những chiếc mặt nạ đang trong quá trình đóng gói tại xưởng sản xuất. Ảnh: Getty

Ogawa Studios, một xưởng sản xuất mặt nạ nhỏ ở phía bắc thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã bắt đầu sản xuất những chiếc mặt nạ hình ông Joe Biden từ hồi đầu năm nay. Riêng trong tháng 10 vừa qua, xưởng này đã bán được 1.000 chiếc với giá 2.400 yen (gần 23 USD) một chiếc.

Sản phẩm này bán chạy hơn hẳn kể từ khi các nhà đài lớn của Mỹ thông báo ông Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ. Trước nhu cầu cao của thị trường, xưởng này đã lập tức tăng cường sản xuất, với mục tiêu đạt 25.000 chiếc mặt nạ vào cuối năm nay.

Theo đại diện của xưởng sản xuất, vào tháng trước, doanh số bán mặt nạ ông Trump và ông Biden là ngang nhau, nhưng đến tháng 11, doanh số mặt nạ hình ông Biden có phần nhỉnh hơn.

Giờ đây, doanh số loại mặt nạ hình Tổng thống Trump đã bị xếp xuống cuối dòng sản phẩm của công ty, thay thế vào đó là doanh số mặt nạ ông Joe Biden.

Anh Kouki Takahashi, làm việc tại bộ phận quản trị của Ogawa Studios, cho biết: “Điểm nổi bật gắn với ông Joe Biden là đối thoại và hàn gắn, vì vậy chúng tôi đã tạo ra sản phẩm với hình ảnh biểu cảm ôn hòa. Khi sản xuất mặt nạ, chúng tôi đặc biệt chú ý kỹ đến khóe mắt và miệng của ông ấy”.

Ông Kouki cho biết, việc thiết kế tranh biếm họa của ông Donald Trump và tạo hình mặt nạ theo hình ảnh đó dễ hơn nhiều so với làm mặt nạ ông Joe Biden. Mặt nạ hình Tổng thống Trump có gương mặt trông như đang la hét, trong khi hình ảnh ông Biden được tái hiện với một nụ cười nhẹ nhàng hơn.

Cách đây 4 năm, cũng chính nhà sản xuất này đã nhận được hàng loạt đơn đặt hàng mặt nạ hình Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ông nhậm chức Tổng thống năm 2016.

Mặt nạ ứng viên Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ bán chạy như tôm tươi - 2

Dù có giá tương đương, mặt nạ hình Tổng thống Mỹ Donald Trump lại không thu hút được nhiều sự quan tâm như mặt nạ ông Joe Biden. Ảnh: Getty

Vị giám đốc xưởng sản xuất cho hay, mặt nạ các chính trị gia rất ăn khách. “So với các sản phẩm nhân vật trong phim, các chính trị gia đương nhiệm suốt thời gian dài nên doanh thu có xu hướng tăng lên đáng kể khi tiếng tăm của họ gia tăng”, ông Kouki giải thích.

Ngoài ra, ông Kouki cũng hi vọng rằng ứng viên Biden sẽ thể hiện mình trước truyền thông nhiều hơn để mặt nạ hình ông đắt khách trong thời gian dài.

Hương Vũ

Theo Reuters

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *