Quốc tế 06/06/2019 09:56

Jeff Bezos chi hơn 80 triệu USD cho 3 căn hộ liền kề tại New York

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, đang chi khoảng 80 triệu USD cho ba căn hộ liền kề tại thành phố New York, tờ The Wall Street Journal đưa tin.

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, đang chi khoảng 80 triệu USD cho ba căn hộ liền kề tại thành phố New York, tờ The Wall Street Journal đưa tin.

Toàn thể khu vực bao gồm một căn penthouse ba tầng và hai căn hộ ngay bên dưới nó tại số 212 Đại lộ số 5 gần Công viên Quảng trường Madison, theo The Journal. Thỏa thuận này sẽ là giao dịch bất động sản đắt nhất ở phía nam New York khi nó hoàn tất, thẩm định viên Jonathan Miller nói với Tạp chí.

Giám đốc điều hành Amazon bắt đầu tìm mua căn hộ hồi tháng 4 - ngay sau khi tuyên bố hoàn tất việc ly hôn với MacKenzie Bezos - và đang lên kế hoạch chi khoảng 60 triệu đô la cho một ngôi nhà trong thành phố, The New York Post đưa tin vào thời điểm đó.

Bezos cũng đã sở hữu rất nhiều căn hộ ở thành phố New York trong nhiều năm qua

Năm 1999, ông đã mua ba căn hộ trong tòa nhà Thế kỷ tại 25 Central Park West ở Upper West Side với giá 7,65 triệu đô la, theo Observer. Ông đã căn hộ từ Tommy Mottola, người đứng đầu Sony Music trước đây. Sau đó Bezos đã mua thêm một căn hộ với giá 5,3 triệu đô la vào năm 2012, nằm ngay cạnh 3 căn hộ trước, biến ông thành chủ sở hữu của bốn căn hộ trong tòa nhà lịch sử.

Tòa nhà trang trí nghệ thuật 32 tầng được xây dựng vào năm 1931 và tự hào có người hướng dẫn, tiếp viên thang máy và ba lối vào riêng biệt, cũng như một vị trí đắc địa ngay bên cạnh Công viên Trung tâm.

Tòa nhà 32 tầng, chứa khoảng 350 căn, cách không xa các điểm đến của thành phố New York mang tính biểu tượng như Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Lincoln và Vòng tròn Columbus.

Sảnh của tòa nhà thế kỉ

Sảnh của 25 Central Park West không đặc biệt ấn tượng, nhưng luôn có người phục vụ cửa 24 giờ và nhân viên trợ giúp tại mỗi ba lối vào ở ba bên của tòa nhà.

Bên trong một căn hộ trong tòa nhà thế kỉ

Hầu hết các căn hộ đã được cải tạo trong những năm qua nhưng vẫn có các chi tiết trước chiến tranh như phòng khách chìm và khuôn đúc. Những căn hộ cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh của Công viên Trung tâm.

Được xây dựng vào năm 1931, tòa nhà này là một phần của Khu di tích lịch sử trung tâm phía Tây.

“Tòa nhà Thế kỷ hiện nay đang trở thành một điểm đầu tư tuyệt vời cho những người mua quốc tế cũng như người dân New York, những người luôn gọi thành phố này là nhà”, mô tả của tòa nhà StreetPal nói.

Với 80 triệu đô la mà ông sắp đầu tư cho bất động sản ở New York, Bezos có thể đã mua tất cả các căn hộ hiện đang được bán tại tòa nhà Thế kỷ và vẫn còn hơn 27 triệu đô la.

Vũ Huy Hoàng

Theo Business Insider

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *