Quốc tế 01/07/2018 08:27

Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Trump

Làn sóng biểu tình diễn ra trong bối cảnh chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chia tách các gia đình nhập cư trái phép.

 

Hàng trăm nghìn người hôm qua (30/6) đã biểu tình trên khắp nước Mỹ để phản đối chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong bối cảnh các nhà hoạt động kêu gọi giải thể Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) vốn bị chỉ trích là đã đối xử không công bằng với người nhập cư.

hang tram nghin nguoi bieu tinh phan doi chinh sach nhap cu cua trump hinh 1
Người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Reuters.

 

Cuộc biểu tình tại Washington ước tính quy tụ khoảng 30.000 người, bắt đầu ở Quảng trường Lafayette, gần Nhà Trắng, trước khi diễn ra một cuộc tuần hành hướng tới trụ sở Quốc hội Mỹ. Trong khi đó, hàng nghìn người biểu tình ở New York tuần hành qua cầu Brooklyn, mang theo các biểu ngữ “Hãy làm nước Mỹ nhân đạo trở lại”, “Người nhập cư được chào đón ở đây”. Tại Chicago, hàng nghìn người tập trung tuần hành đến các văn phòng địa phương của cơ quan nhập cư liên bang.

Trong khi đó, hãng Fox News đưa tin người dân đã xuống đường kêu gọi cho hàng trăm trẻ em bị tách khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico, được đoàn tụ với gia đình. Người biểu tình hô vang khẩu hiệu “Hãy đóng cửa trung tâm giam giữ”. Có hơn 600 sự kiện đã được lên kế hoạch tổ chức trên khắp Mỹ.

Các cuộc biểu tình ngày 30/6 diễn ra vài tuần sau những hành động phản đối trên khắp đất nước, chủ yếu bên ngoài những trung tâm giam giữ người nhập cư. Làn sóng biểu tình trên diễn ra trong bối cảnh chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ chia cắt các gia đình nhập cư trái phép, theo đó tách trẻ em khỏi bố mẹ tại biên giới với Mexico./.


Theo Hồng Nhung

VOV1/Reuters, BBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *