Quốc tế 05/03/2020 20:51

Giới siêu giàu ở châu Á sẽ tăng cao nhất trong 5 năm tới

Quy mô dân số giới siêu giàu ở châu Á sẽ tăng 44% trong 5 năm tới, gấp đôi tốc độ của Bắc Mỹ, theo Knight Frank.

Theo báo cáo của Knight Frank Research, điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng của tầng lớp trung lưu ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Việt Nam.

Giới siêu giàu ở châu Á sẽ tăng cao nhất trong 5 năm tới - 1

Công ty dự đoán ​​quy mô các cá nhân có giá trị ròng cực cao của Ấn Độ (UHNWIs) - những người có trên 30 triệu USD tài sản - sẽ tăng 73% trong khoảng thời gian năm năm tới, đến năm 2024. Đó sẽ là mức tăng lớn nhất trên toàn cầu - so sánh với mức tăng 22% ở Mỹ, 29% ở Singapore và 5% ở Hồng Kông trong cùng khung thời gian đó.

Theo báo cáo, có 5.986 UHNWIs ở Ấn Độ vào năm 2019. Hoa Kỳ có số lượng lớn nhất với 240.575, so với 61.587 ở Trung Quốc, 3.306 ở Singapore và 2.737 ở Hồng Kông. Trên toàn cầu, Knight Frank dự đoán, quy mô của UHNWIs sẽ tăng 27% lên 649.331 vào năm 2024.

“Khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ chứng kiến các quốc gia tăng trưởng mạnh nhất về dân số UHNWI. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Các quốc gia này cũng là các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu”, Knight Frank cho biết với việc công bố Báo cáo về Tỷ lệ giàu có vào thứ Tư.

Các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Malaysia sẽ vượt qua tốc độ tăng trưởng tại các trung tâm giàu từ lâu như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Dự đoán của Knight Frank dựa trên một loạt các yếu tố như tăng trưởng GDP, tăng giá bất động sản, lãi suất và lạm phát. Chẳng hạn, nền kinh tế Ấn Độ, được dự đoán sẽ tăng hơn 7% vào năm 2021, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.

Tuy nhiên, kịch bản này có thể bị sẽ bị giảm tốc sau tác động của dịch Corona Virus trong năm nay. Sự bùng phát của đại dịch bắt đầu từ Trung Quốc đại lục gần đây đã làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu và khiến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị suy giảm nghiêm trọng.

Sự không chắc chắn về kinh tế và sự không chắc chắn về địa chính trị đang ở mức cao gần đây, ông Liam Bailey, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu tại Knight Frank, nói trong một cuộc phỏng vấn. “Đại dịch Corona là một phần của điều đó. Nó sẽ có tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi dự đoán rằng sẽ có một sự chậm lại trong 12 tháng tới, nhưng câu hỏi cần đặt ra là tốc độ tăng trưởng toàn cầu sẽ quay trở lại nhanh như thế nào sau đó”, ông nói.

Sự gia tăng dự kiến ​​của Ấn Độ được thể hiện chủ yếu qua sự lạc quan của các chủ ngân hàng tư nhân mà Knight Frank đã khảo sát, trong đó 73% trong số họ nói rằng sự giàu có của khách hàng sẽ tăng vào năm 2020. Trong khi hiện tại Mỹ và Anh là những nơi phổ biến nhất để đầu tư bất động sản, thì giới siêu giàu của Ấn Độ nói rằng thị trường châu Á là thị trường ưa thích của họ.

Ý kiến ​​được tổng hợp dựa trên các câu trả lời trong khảo sát của 620 ngân hàng tư nhân và cố vấn tài sản, những người đã và đang quản lý 3,3 nghìn tỷ USD tài sản của khách hàng vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, Knight Frank nói.

Thùy Dung

Theo SCMP

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *