Quốc tế 05/07/2024 11:00

Giá Bitcoin xuống thấp nhất bốn tháng

Giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới đi xuống trước một loạt thông tin bất lợi.

Giá Bitcoin giảm xuống ngưỡng thấp nhất bốn tháng, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật trong bối cảnh nhà đầu tư dự báo giá của đồng tiền số phố biến nhất thế giới này sẽ tiếp tục “đi lùi” trong bối cảnh một sàn giao dịch đã phá sản tại Nhật Bản lên kế hoạch hoàn trả lại toàn bộ BTC cho nhà đầu tư. 

Cụ thể, có thời điểm giá 1 BTC chạm ngưỡng 53.523 USD, thấp nhất kể từ tháng 2/2024. Tính từ đầu tuần, giá BTC đã mất khoảng 12% bất chấp nhiều loại tài sản rủi ro khác lại đồng loạt đi lên nổi bật nhất là chứng khoán Mỹ khi Nasdaq và S&P 500 liên tục thiết lập đỉnh lịch sử mới. 

Ngoài Bitcoin, giá Ether cũng giảm khoảng 9% trong phiên 5/7 xuống còn 2.841 USD, thấp nhất hai tháng. 

Giá Bitcoin xuống thấp nhất từ tháng 2/2024

Truyền thông đưa tin Mt. Gox, sàn giao dịch tiền số từng lớn nhất thế giới trước khi sụp đổ khoảng một thập kỷ trước, có thể bắt đầu hoàn trả lại Bitcoin cho nhà đầu tư. Tại thời điểm khi sàn này còn hoạt động, giá 1 BTC chỉ vài trăm USD. Trong một vài ngày qua, công ty liên tục chuyển Bitcoin từ các ví lạnh sang các sàn giao dịch. Nếu điều này xảy ra, một lượng lớn Bitcoin có thể sẽ được đẩy ra thị trường khi những nhà đầu tư vào Mt. Gox chốt lời sau khi giá BTC đã tăng tới cả trăm lần. 

Các chuyên gia cũng chỉ ra những quan ngại của nhà đầu tư về khả năng đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden bị thay thế bởi một ứng cử viên đảng Dân chủ khác trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới sau phiên tranh luận “gây thất vọng” trước đổi thủ Donald Trump. 

Cũng góp phần kéo giảm giá BTC, Chính phủ Đức thông báo bán ra khoảng 3.000 BTC trong ngày 4/7 với giá trị lên tới 175 triệu USD. Đây là một phần trong khoảng 50.000 BTC bị tịch thu từ website phim lậu Movie2k. 

Arkham, đơn vị theo dõi ví Bitcoin của chính phủ Mỹ cho biết cơ quan này vẫn nắm giữ hơn 40.000 BTC với giá trị trên 2 tỷ USD. 

Bitcoin có khởi đầu năm 2024 đầy thuận lợi sau khi các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin được cơ quan chức năng Mỹ thông qua. Hồi tháng 3, giá 1 BTC tăng lên ngưỡng kỷ lục 73.803,25 USD nhưng liên tục trồi sụt sau đó. 

Đại Phú
 

Theo CNBC

Chủ đề: ETF Bitcoin , Bitcoin , giảm giá Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *