Quốc tế 20/12/2021 18:16

Elon Musk tuyên bố sẽ nộp 11 tỷ USD tiền thuế

CEO Tesla - Elon Musk tuyên bố sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay trên Twitter. Nếu việc này là thật, đây sẽ là khoản thanh toán kỷ lục với sở thuế Mỹ.

Mới đây, trên Twitter, Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, tuyên bố sẽ nộp 11 tỷ USD tiền thuế năm nay. Mức thuế cao bất thường đến từ việc CEO Tesla thực hiện gần 15 quyền chọn và bán hàng triệu cổ phiếu để có tiền nộp các khoản thuế liên quan.

Elon Musk tuyên bố sẽ nộp 11 tỷ USD tiền thuế - 1

Elon Musk tuyên bố sẽ nộp 11 tỷ USD tiền thuế (Ảnh chụp màn hình).

Trong một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter vào tháng trước, vị tỷ phú hỏi những người theo dõi rằng, ông ấy có nên bán 10% cổ phần của mình ở hãng ô tô điện hay không. Trong khi, mã cổ phiếu này đã tăng hơn 2.300% trong 5 năm qua.

Sau cuộc thăm dò lạ lùng từ CEO Tesla, giá cổ phiếu của hãng xe điện đã giảm 1/4 và giá trị vốn hóa công ty giảm xuống dưới mốc 1.000 tỷ USD còn 937 tỷ USD. 

Elon Musk tuyên bố sẽ nộp 11 tỷ USD tiền thuế - 2

Nếu Elon Musk nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế năm nay thì số tiền này sẽ là khoản thu kỷ lục với sở thuế Mỹ (Ảnh: Bloomberg).

Theo một báo cáo của ProPublica vào tháng 6, tỷ phú Elon Musk đã trả rất ít thuế so với khối tài sản đang sở hữu. Tuy nhiên, CEO Tesla đã phản bác lại và cho rằng, ông đã không nhận lương từ SpaceX hoặc Tesla. Thậm chí, ông đã trả thuế 53% với các quyền chọn cổ phiếu được thực hiện.

Đầu tháng 12, trong một cuộc tranh luận trên Twitter với thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, tỷ phú Elon Musk tuyên bố rằng mình là cá nhân nộp thuế nhiều nhất trong lịch sử Mỹ.

"Nếu bà chịu mở mắt trong 2 giây, bà sẽ nhận ra, năm nay, tôi sẽ nộp nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử", ông Elon Musk viết trên Twitter.

Cuộc tranh luận trên nổ ra khi bà Warren cho rằng mã số thuế đã bị gian lận và hướng chỉ trích về CEO Tesla khi ông được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm.

An Chi
Theo Bloomberg

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *