Quốc tế 06/10/2023 11:00

Elon Musk bị kiện

Ông Musk liên tục vắng mặt tại các phiên điều trần phục vụ quá trình điều tra thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa đâm đơn kiện tỷ phú Elon Musk nhằm buộc ông phải tham gia các phiên điều trần để giải đáp những thắc mắc liên quan tới quá trình mua lại mạng xã hội Twitter. 

Các luật sư đại diện SEC cho biết ông Musk đã không xuất hiện tại phiên điều trần gần nhất diễn ra vào ngày 15/9 vừa qua theo tráp triệu tập. 

Tỷ phú Elon Musk

CEO Tesla bị SEC nghi ngờ vi phạm quy định pháp luật trong quá trình mua lại cổ phiếu của Twitter. Thương vụ trên hoàn tất vào tháng 10/2022 với giá trị lên tới gần 44 tỷ USD. 

“Việc ông Musk liên tục từ chối hợp tác với SEC gây khó khăn cho quá trình điều tra nghi vấn thương vụ mua lại Twitter vi phạm luật chứng khoán liên bang”, các luật sư cho biết. “Do đó, SEC yêu cầu tòa án có những biến pháp bắt buộc ông Musk phải tham gia điều trần”. 

SEC cho biết cơ quan này đã nhiều lần nỗ lực sắp xếp thời gian và địa điểm để gặp mặt ông Musk, thậm chí ngay tại văn phòng cơ quan này ở Fort Worth, bang Texas -  địa điểm gần nơi cư trú của vị tỷ phú nhất, nhưng bất thành. 
 

Chủ đề: Elon Musk , tỷ phú , Twitter Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *