Quốc tế 03/09/2020 15:11

Dubai thu hút người giàu đến nghỉ hưu

Dubai vừa công bố chương trình thu hút những người nghỉ hưu giàu có tới đất nước này trong bối cảnh trung tâm kinh tế của khu vực Trung Đông đang đối mặt với làn sóng di cư ra nước ngoài do suy thoái kinh tế.

Dubai thu hút người giàu đến nghỉ hưu

Theo Văn phòng Truyền thông Dubai, người nước ngoài trên 55 tuổi sẽ đủ điều kiện để được gia hạn thị thực thêm 5 năm nữa nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Trong giai đoạn đầu, chương trình sẽ tập trung vào các công dân UAE đang làm việc tại Dubai.

Điều kiện để tham gia chương trình “nghỉ hưu ở Dubai” là phải có thu nhập hàng tháng 20.000 Dh (tương đương 5.445 USD) và một khoản tiết kiệm 1 triệu Dh (270.000 USD) hoặc sở hữu một bất động sản tại Dubai trị giá 2 triệu Dh.

Được biết, đây là chương trình đầu tiên thuộc loại này trong khu vực. Chương trình là kết quả của sự hợp tác giữa Du lịch Dubai và Tổng cục Cư trú và Người nước ngoài tại Dubai nhằm đưa Dubai trở thành điểm đến nghỉ hưu ưa thích.

Năm 2018, Các tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE), trong đó có cả Dubai, đã thông qua luật cho phép người nước ngoài được ở lại sau khi nghỉ hưu. Hiện người nước ngoài chiếm khoảng 90% dân số Dubai, nhưng việc cư trú của họ phải gắn liền với việc làm. Do đó, không khuyến khích được nhiều người đến cư trú và đầu tư ở thành phố này.

Do đó, ông Mohammed Ahmed Al Marri, Tổng giám đốc của Tổng cục Cư trú và Người nước ngoài tại Dubai, cho rằng: Chương trình này sẽ đóng góp vào nền kinh tế du lịch của Dubai bằng cách tạo điều kiện cho các gia đình và bạn bè của những người về hưu thường xuyên đến thăm và tăng chuyến thăm từ các thị trường có dân số nghỉ hưu cao.

Nhật Linh

Theo Bloomberg

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *