Quốc tế 30/01/2024 06:45

Dow Jones, S&P 500 "đón chờ" kết quả kinh doanh nhóm Big Tech và cuộc họp của Fed trên đỉnh cao mới

Đây là phiên giao dịch thứ sáu hai chỉ số trên khép lại một phiên giao dịch với mức điểm cao nhất mọi thời đại kể từ khi thành công “phá đỉnh” cũ cách đây không lâu.

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch 29/1 khi nhà đầu tư kỳ vọng mùa báo cáo tài chính quý IV/2023 sẽ tiếp tục mang về những kết quả vượt mong đợi.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 224,02 điểm, tương đương 0,59%, lên 38.333,35 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,76% lên 4.927,93 điểm. Đây là phiên thứ sáu hai chỉ số trên khép lại một phiên giao dịch với mức điểm cao nhất mọi thời đại kể từ khi thành công “phá đỉnh” cũ.

Chỉ số S&P 500 đã vượt mốc 4.900 điểm

Tuần này chính là quãng thời gian sôi động nhất của mùa báo cáo tài chính quý cuối năm 2023 với 19% số doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 sẽ “xung trận”, trong đó bao gồm một số doanh nghiệp công nghệ vốn hóa lớn như Microsoft, Apple, Meta, Amazon và Alphabet, những doanh nghiệp đóng vai trò trụ cột trong đà tăng của chứng khoán Mỹ thời gian qua. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp nổi bật thuộc nhóm Dow Jones cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh giai đoạn vừa qua, nổi bật nhất là Boeing và Merck.

Trong khi đó, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu nhóm họp từ ngày 30/1. Nhà đầu tư trên thị trường gần như chắc chắn hoàn toàn cơ quan này sẽ thêm một lần nữa giữ nguyên lãi suất điều hành.

“Tuần này sẽ chìa khóa giúp mở ra tương lai thị trường chứng khoán”, Chris Larkin, Giám đốc giao dịch và đầu tư tại E-Trade, nhận định. “Để tiếp nối đà tăng, kết quả kinh doanh của nhóm Big Tech cần phải tốt, tín hiệu nới lỏng từ Fed phải rõ ràng và thị trường lao động tiếp tục giữ được sức mạnh”, ông chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, giá cổ phiếu của iRobot giảm gần 9% sau thông tin Amazon từ bỏ thương vụ mua lại công ty này trước sức ép điều tra của các cơ quan chức năng.

Đại Phú

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *