Quốc tế 25/06/2024 06:45

Dow Jones ngược dòng chứng khoán Mỹ trong ngày cổ phiếu Nvidia tiếp tục 'hạ nhiệt'

Cổ phiếu Nv. idia nối dài đà giảm, kéo theo các chỉ số S&P 500 và Nasdaq

Nhà đầu tư rời xa cổ phiếu công nghệ để chuyển hướng sang cổ phiếu ngân hàng và năng lượng là nguyên nhân giúp chỉ số Dow Jones thành công ngược dòng chứng khoán Mỹ.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch 24/6, chỉ số này tăng 260,88 điểm, tương đương 0,67%, lên 39.411,21 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 lại giảm 0,31% xuống 5.447,87 điểm; chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,09% xuống 17.496,82 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 4. 

Dow Jones ngược dòng chứng khoán Mỹ

Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 với hơn 2%. Trong khi đó, lĩnh vực năng lượng lại ghi nhận mức tăng lên tới 2,7%, lĩnh vực tài chính và tiện ích cũng tăng khoảng 1%. Góp phần kéo tăng chỉ số Dow Jones, giá cổ phiếu JPMorgan Chase có thêm 1,3%, Goldman Sachs và Chevron cũng tăng trên 2%.

Ở chiều ngược lại, giá cổ phiếu của Nvidia lại giảm gần 7% sau khi đã mất 4% trong tuần trước, qua đó chính thức đứt chuỗi tăng kéo dài 8 tuần liên tiếp. Giá cổ phiếu Nvidia đảo chiều ngay sau khi công ty này “vượt mặt” Microsoft trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất tại Mỹ. Diễn biến trên khiến đà tăng của cổ phiếu này từ đầu năm thu hẹp lại còn gần 140%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Larry Tentarelli, Giám đốc kỹ thuật tại Blue Chip Daily Trend Report, việc giá cổ phiếu Nvidia sụt giảm thời gian gần đây là "hoàn toàn khỏe mạnh" đối với thị trường. “Trong tuần trước và đầu tuần này, chúng ta nhận thấy dòng tiền bắt đầu luân chuyển. Lĩnh vực công nghệ bắt đầu chững lại khi dòng tiền đổ sang các lĩnh vực vững khác, vốn chịu thiệt thòi thời gian qua”, ông chia sẻ.

Trước đó, xuất hiện không ít lo ngại về đà tăng của thị trường khi động lực tăng điểm chỉ tới từ một nhóm nhỏ các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn nhờ vào cơn sốt công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Tính từ đầu năm, chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 14% với 31 lần thiết lập số điểm lịch sử mới.

Trong tuần này, nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cá nhân tháng 5. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Fed trong quá trình hoạch định chính sách tiền tệ, dự kiến được công bố ngày 28/6 tới.

Đại Phú

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *