Quốc tế 22/09/2014 22:00

Đại gia Trung Quốc chơi trội dùng hơn 600 thỏi vàng “lát đường”

Ước tính có tổng trị giá tới 200 triệu nhân dân tệ, tức gần 700 tỷ đồng.

Để thu hút khách hàng trước mùa mua sắm cao điểm dịp nghỉ lễ quốc khánh, một trung tâm thương mại tại Trung Quốc đã “chơi trội” khi dùng tới 606 thỏi vàng ròng để “lát đường”, ước tính có tổng trị giá tới 200 triệu nhân dân tệ, tức gần 700 tỷ đồng.

Rất đông người mua sắm tới một trung tâm thương mại quốc tế tại Yichang, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc những ngày này đang bị thu hút bởi một con đường bằng vàng ròng sáng rực.

Có chiều dài hơn 10m, con đường này được tạo nên từ 606 thỏi vàng 9999 loại có trọng lượng 1kg mỗi thỏi. Theo nhà tổ chức tổng trị giá của số vàng này vào khoảng 20 triệu nhân dân tệ (hơn 680 tỷ đồng).

“Con đường vàng” này là một phần trong chiến dịch khuyến mại nhằm kỷ niệm sinh nhật thứ 18 của trung tâm mua sắm trên, đồng thời thu hút khách hàng tới đây nhân dịp “tuần lễ vàng”, khi Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ quốc khánh, và là giai đoạn cao điểm mua sắm.

Và quả thực nhiều khách hàng đã kéo tới để được trải nghiệm cảm giác bước trên con đường lấp lánh ánh vàng này. Không ít gia đình còn đưa cả con tới để chụp ảnh.

Một số hình ảnh về “con đường vàng”:
 
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
 
Thanh Tùng
 
Thanh Tùng
Theo 163 News
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *