Quốc tế 20/11/2023 15:00

Cựu CEO OpenAI tìm được việc mới sau hai ngày bị sa thải

Sam Altman sẽ gia nhập cổ đông lớn nhất của OpenAI.

Microsoft thông báo Sam Altman sẽ trở thành lãnh đạo bộ phận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của tập đoàn này chỉ vài ngày sau khi Sam bị sa thải khỏi chính công ty mà ông là người đồng sáng lập. 

Greg Brockman, một thành viên ban giám đốc và là nhà đồng sáng lập OpenAI, cũng sẽ “theo chân” Altman tới Microsoft. Trong một bài viết đăng tải trên mạng xã hội X, CEO Microsoft Satya Nadella cho biết Altman sẽ giữ cương vị CEO của bộ phận nghiên cứu này. 

Cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft

Đây là động thái mới nhất trong vụ việc thu hút được nhiều sự chú ý vài ngày gần đây khi Microsoft chính là cổ đông lớn của OpenAI với những nỗ lực nhằm đưa Altman và Brockman quay trở lại công ty khởi nghiệp này của Nadella “đổ sông đổ bể”. Sau đó, ban lãnh đạo OpenAI đã bổ nhiệm cựu CEO nền tảng trực tuyến Twitch Emmett Shear trở thành giám đốc điều hành mới. 

Chia sẻ về mối quan hệ với OpenAI, Nadella cho biết: “Chúng tôi cam kết duy trì mối quan hệ hợp tác thân tình với OpenAI và tự tin về lộ trình sản phẩm, khả năng tiếp tục sáng tạo và sứ mệnh hỗ trợ khách hàng cũng như đối tác”.  

Nhiều sản phẩm của Microsoft lại được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ của OpenAI và tập đoàn này cũng đã đầu tư khoảng 13 tỷ USD vào công ty này, trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ cổ phần lên tới gần 49%. 

Quyết định bổ nhiệm Altman phản ánh quyết tâm hiện thực hóa tham vọng làm chủ công nghệ AI của Microsoft đồng thời trấn an nhà đầu tư, những người còn hoài nghi về kế hoạch này. 

Đại Phú
 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *