Quốc tế 21/01/2019 15:04

Công ty Trung Quốc lãi lớn, thưởng Tết hơn 1.000 tỷ đồng cho toàn bộ nhân viên

Một doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Giang Tây vừa tiết lộ số tiền thưởng hàng năm với tổng trị giá 312 triệu Nhân dân tệ (hơn 1.000 tỷ đồng) cho toàn bộ nhân viên của mình.

Công ty Trung Quốc xếp tiền thành núi để thưởng đều cho khoảng 5.000 nhân viên.

Công ty Trung Quốc xếp tiền thành núi để thưởng đều cho khoảng 5.000 nhân viên.

Theo một số tờ báo địa phương, để cảm ơn nhân viên của mình, công ty Nanchang Changli Iron & Steel đã công bố tiền thưởng cho khoảng 5.000 nhân viên của mình trước Tết Nguyên Đán.

Cụ thể, nhà sản xuất thép ở Thượng Hải này đã quyết định gây ấn tượng với nhân viên với một núi tiền khổng lồ đã được dựng lên bằng những cọc tiền 100 Nhân dân tệ. Núi tiền này đã khiến các nhân viên tập trung vào số tiền thưởng của họ.

Trên mạng xã hội, một số công nhân đã chia sẻ niềm vui của họ và đăng tải hình ảnh cho thấy núi tiền khổng lồ này còn cao hơn một người trưởng thành.

Tại địa điểm trưng bày tiền thưởng, công ty Nanchang Changli cũng đặt các biểu ngữ đầy màu sắc mang thông điệp như Hạnh phúc là kết quả của lao động chăm chỉ và Giấc mơ sống tốt của bạn là mục tiêu của công ty chúng tôi.

Một tính toán cho thấy rằng, mỗi công nhân của công ty được hưởng một khoản tiền thưởng khoảng 60.000 Nhân dân tệ (gần 210 triệu đồng), tương đương gấp đôi số tiền thưởng vào năm ngoái.

Điều đó có nghĩa là mỗi tháng trong năm vừa qua, từng nhân viên đều được hưởng thêm khoảng 5.000 Nhân dân tệ.

Hơn nữa, năm nay là năm thứ 8 liên tiếp mà công ty thưởng tiền cho nhân viên, với tổng các khoản tiền thưởng lên tới 900 triệu Nhân dân tệ.

Nhà sản xuất thép Jiangxi có thể được coi là một doanh nghiệp luôn biết cách chăm sóc nhân viên và tin tưởng vào việc chia sẻ sự giàu có của mình.

Công ty cũng đề nghị tăng lương cho nhân viên đủ điều kiện và lập một quỹ đóng góp đạo đức để giúp đỡ các công nhân có cha mẹ già.

Ngoài ra, nhân viên đã nghỉ hưu trong năm tài chính vừa qua của công ty sau khi bước qua tuổi 60 cũng sẽ được hưởng 5.000 Nhân dân tệ.

Nanchang Changli dự kiến ​​sẽ báo cáo một bộ kết quả tài chính tốt cho năm 2018 sau khi lợi nhuận của nó tăng gấp 3 lần trong năm trước.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *